3 Quán Cà Phê Hoài Cổ Ở Đà Nẵng Chất Chơi Không Khác Gì Thời “Ông Bà Anh”

Cuộc sống hiện đại làm lắm lúc con người ta chợt muốn trở về một không gian xưa thật xưa, bỏ quên mọi sự hối hả. Nếu có những lúc chán hiện tại, hãy thử cảm nhận không khí thời thập niên 70s, 80s ở 3 quán cà phê hoài cổ ở Đà Nẵng giống như thời “ông bà anh” này nhé!

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Có lẽ đã quá quen những quán cà phê nổi tiếng ở đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội mà các bạn trẻ lỡ quên đi một điều là Đà Thành cũng không thiếu những không gian cà phê được décor đẹp không kém những nơi khác, nhất là những quán cà phê hoài cổ ở Đà Nẵng rất thu hút những tín đồ đam mê sống ảo hoặc những người muốn trải nghiệm một không khí thời “ông bà anh”.

Xem thêm: Mách Bạn Lịch Trình Hoàn Hảo Cho Chuyến Du Lịch Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm

3 Quán Cà Phê Hoài Cổ Ở Đà Nẵng Chất Chơi Không Khác Gì Thời “Ông Bà Anh”

1. Tiệm Nước Bao Cấp

Địa chỉ: K30/14 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h – 21h

Giá cả: 15k – 35k

Tiệm Nước Bao Cấp là quán cà phê được décor đúng như cái tên của nó. Ngay từ cái biển hiệu với nét cọ retro đơn giản đã khiến người ta như xuyên không, chợt bước vào một không gian với khoảng thời gian mà thời xưa ông bà, cha mẹ ta đã từng trải qua.

Tiệm Nước Bao Cấp

Quán nằm trong một con hẻm nho nhỏ, không gian không quá rộng, được trang trí đồng nhất “thời bao cấp” từ cổng vào len lỏi vào trong nhà, lên tới tận tầng 2. Bên trong quán đặt những món đồ “cổ lỗ sĩ” như bộ bình trà, đài casset cổ, bàn ghế, pano,…thậm chí tới cả menu cũng viết tay chứ chẳng in ấn cầu kì.

Tiệm Nước Bao Cấp

Đến với Tiệm Nước Bao Cấp, các bạn sẽ quên đi một Đà Thành hiện đại để hòa mình vào cái cũ kỹ, yên tĩnh và đầy hoài niệm.

Tiệm Nước Bao Cấp

2. Danang 1975 Coffee

Địa chỉ: 30 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h – 22h

Giá cả: 20k – 40k

Từ cái tên đã biết phong cách của quán rồi đúng không nào?! Cái tên nói lên một Đà Nẵng của quá khứ với không gian cũ xưa, cổ điển. Quán cà phê hoài cổ ở Đà Nẵng này được trang trí với những vật dụng cũ mà rất khó tìm thấy ở nơi khác. Nền đá hoa họa tiết thời xưa, hàng quạt cơ dọc cầu thang, những khung cửa sổ chắp vá hay bản nhạc xưa cũ văng vẳng vang lên chính là đặc trưng của quán.

Đà Nẵng 1975

Người ta đến với Danang 1975 Coffee không chỉ để thưởng thức cà phê, mà còn để chìm trong một không gian đầy hoài niệm thời “ngày xưa ơi”. Có lẽ cái cảm giác thời gian trôi chầm chậm ở nơi đây làm người ta quên đi cảm giác mệt nhọc của tuần cũ và sẵn sàng đón một nguồn năng lượng mới. Đây xứng đáng là quán cà phê nằm trong danh sách những quán cà phê hoài cổ ở Đà Nẵng thời “ông bà anh”!

Đà Nẵng 1975

3. La Pensée Café & Librairie

Địa chỉ: 27 Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7h – 23h

Giá cả: 10k – 30k

Nằm nép mình bên một chung cư cũ kỹ. Để tới đây, bạn sẽ phải vượt qua một con hẻm, đi lên một cầu thang be bé mới tới được, nhưng không gian nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

La Pensée

Mặc dù không gian La Pensée khá hẹp, nhưng lại được trang trí theo kiểu vintage, xưa xưa, cũ cũ và có rất nhiều sách nữa đấy. Bên ngoài quán nổi bật với rất nhiều chậu cây be bé xanh xanh được trông bên những ô cửa vàng rực rỡ.Bên trong quán thì lại mang một gam trầm tạo cho người ta cảm giác sâu lắng, trầm mặc, yên bình, tách biệt với vẻ xô bồ ngoài kia. Những chiếc ghế gỗ được sắp xếp bên giá sách, chẳng hề chật chội tí nào mà lại rất thi vị.

La Pensée

Ngồi ở La Pensée nhâm nhi một tách café nóng hổi thơm lừng, nghiền ngẫm từng trang sách hay đơn giản là tán gẫu với lũ bạn sẽ là những trải nghiệm vô cùng dễ thương ở Đà Nẵng.

3 Quán Cà Phê Hoài Cổ Ở Đà Nẵng Chất Chơi Không Khác Gì Thời “Ông Bà Anh”
5 (100%) 2 Đánh giá