5 Món Ngon Đà Nẵng Trứ Danh – Chưa Ăn Coi Như Chưa Đến Đà Nẵng

Đà Nẵng - Thành phố được ví như Thiên Đường Miền Trung - Không chỉ bởi những địa điểm tuyệt đẹp, không chỉ bởi khí hậu dễ chịu, không chỉ vì người dân vui tính dễ gần, mà còn vì những món ăn đặc sản mà du khách không thể nào bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu 5 Món Ngon Ẩm Thực Đà Nẵng Trứ Danh - Chưa Ăn Coi Như Chưa Đến Đà Nẵng mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này nhé!

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Đà Nẵng – Thành phố được ví như Thiên Đường Miền Trung – Không chỉ bởi những địa điểm tuyệt đẹp, không chỉ bởi khí hậu dễ chịu, không chỉ vì người dân vui tính dễ gần, mà còn vì những món ăn đặc sản mà du khách không thể nào bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu 5 Món Ngon Đà Nẵng Trứ Danh – Chưa Ăn Coi Như Chưa Đến Đà Nẵng mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này nhé!

5 món ngon Đà Nẵng

1.Mì Quảng

Mì Quảng – Món ngon Đà Nẵng chưa ăn coi như chưa đến nơi này. Là món ăn dân dã trứ danh miền Trung, Mì Quảng được xem là sự lựa chọn đầu tiên khi đến du lịch Đà Nẵng – Thành phố thiên đường miền Trung.

Mì Quảng

Mì Quảng – Món ăn mang linh hồn người Đà Nẵng

Sợi mì Quảng được làm từ bột gạo xay nhuyễn với nước, đem tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái thành những sợi mì dài, to hơn sợi phở. Khi ăn, người ta bỏ rau sống bên dưới, bên trên là những sợi mì, tôm, thịt, gà, sau đó chan nước dùng xấp xấp được ninh bằng xương, gà,… Trên tô mì cho thêm hành lá, bánh tráng, đậu phộng rang, nước màu,…

2. Bún mắm

Người Đà Nẵng không ai là không thích món bún mắm, một món ngon Đà Nẵng phải thử. Bún mắm ở Đà Nẵng, hầu như có mặt ở khắp mọi nơi: Từ các khu chợ lớn nhỏ, qua những con đường lớn như Hoàng Diệu, Phan Chu Trinh, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, len lỏi đến cả những con hẻm sâu thăm thẳm.

Những ai đã ăn bún mắm nêm, sẽ muốn lại được ăn thêm nhiều lần nữa, vì đây là một món ăn “gây nghiện”. Tô bún mắm Đà Nẵng bao gồm bún, thịt hoặc nem chả, mít luộc, rau sống, đu đủ xanh bào, lạc, hành khô phi dầu, và không thể thiếu mắm cá cơm đậm vị, thơm phức vừa nhìn đã ứa nước miếng.

Bún mắm

Bún mắm

Thịt ăn với bún mắm hoặc là thịt ba chỉ luộc thái mỏng, hoặc ba chỉ quay giòn da. Bạn có thể ăn thêm nem chả, tai heo luộc… Rau phải là rau tươi sống được nhặt kĩ, gồm xà lách, rau thơm, rau răm.

Khác với bún mắm miền Nam, bún mắm nêm Đà Nẵng hút khách bởi món mắm được chế biến công phu từ loại mắm cá cơm ngon nổi tiếng ở đất này. Mắm cá cơm được muối kỹ, chín tới, thay vì lọc lấy nước mắm trong, người Đà Nẵng đã pha chế với các gia vị như tỏi, ớt, thơm băm nhuyễn, cho thêm đường để trở thành món mắm nêm ngon tuyệt hảo.

3. Bún thịt nướng

Người ta nói, đến Đà Nẵng mà không thử món bún thịt nướng thì quả thực là “phí cả một chuyến đi”. Vị thơm và ngọt của thịt nướng, vị thanh mát của rau sống và dưa chuột, thứ sền sệt dậy vị của nước sốt, và cái bùi bùi của lạc rang, cùng với bún đã tạo nên một món ngon Đà Nẵng hoàn hảo.

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng

Để món bún thịt nướng được ngon thì quan trọng ở khâu ướp thịt và khâu làm nước sốt. Thịt là thịt heo mông hay thăn đầy, thái lát mỏng. Khi ướp, người ta cho muối, nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, tiêu, ớt, hành tỏi, sả băm nhuyễn… Thịt nướng trên than hồng, tỏa mùi thơm phức khó cưỡng. Nước sốt sền sệt làm từ gan, lạc và vừng (mè), nấu với nhiều gia vị.

4. Bánh xèo

Bánh xèo Đà Nẵng khác so với miền Bắc. Bột gạo xay nhuyễn với nước, cho vào nước dừa để bánh thêm vị béo thơm và ít bột nghệ vàng để bánh có màu vàng bắt mắt. Khi chế biến, người ta rưới bột gạo ướt mịn vào lớp dầu nóng sôi, sau đó thêm cho tôm, thịt, giá đỗ, hành lá. Khi bánh đã chín giòn thì người ta gấp lại, để ráo và bày ra dĩa.

Bánh xèo

Bánh xèo (Nguồn: Kênh 14)

Khi ăn, bánh xèo được cuốn với rau sống, dưa leo, chuối chát,…và chấm với nước mắm pha hoặc nước sốt (nước sốt giống loại nước ăn bún thịt nướng). Vị béo ngậy của bánh, vị thơm và ngọt của tôm thịt hòa cùng với vị thanh mát của dưa rau, thêm nước sốt, tạo nên một món ngon chuẩn vị.

5. Bánh tráng thịt heo

Bánh tráng thịt heo là món ăn du khách đừng bao giờ bỏ qua. Đây là một trong 5 món ăn tuyệt ngon Đà Nẵng.

Nguyên liệu của món bánh tráng thịt heo gồm: Bao gồm bánh tráng Đại Lộc, thịt ba chỉ tươi, mì lá, các loại rau sống, chuối chát, dưa leo, xoài xanh và sau cùng là mắm nêm. Cách làm món này rất đơn giản. Thịt ba chỉ chọn những miếng tươi, nạc mỡ đan xen, rửa sạch và đem luộc rồi thái mỏng. Rau sống rửa sạch và để ráo nước. Mắm nêm pha cùng với đường, ớt, tỏi xay, thêm miếng thơm (dứa) băm nhuyễn, vắt chanh và chế thêm ít nước sôi để nguội, nêm nếm vừa khẩu vị.

Bánh tráng thịt heo

Bánh tráng thịt heo

Khi ăn, chỉ cần nhúng miếng bánh tráng Đại Lộc vào nước, cho lá mì, rau, thịt, xoài, chuối lát mỏng vào cuốn, đem chấm với mắm nêm. Mặc dù đơn giản nhưng món ăn ngon tuyệt vì kết hợp hài hòa giữa các vị.

Trên đây là 5 món ngon Đà Nẵng tiêu biểu, nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn nên xách balo lên và tham gia các Tour du lịch Đà Nẵng cùng chúng tôi – Du Lịch Việt Nam – Top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam nhé!

>>Xem thêm:

 

5 Món Ngon Đà Nẵng Trứ Danh – Chưa Ăn Coi Như Chưa Đến Đà Nẵng
5 (100%) 1 Đánh giá