Cẩm nang du lịch Đà nẵng

Tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc với 6 địa điểm ở Hội An

Địa điểm ở Hội An

Phố cổ Hội An sẽ là một địa điểm lân cận Đà Nẵng với nền văn hóa và vẻ đẹp cổ kính sẽ cuốn hút tất cả du khách Việt lẫn nước ngoài. Phố cổ lưu giữ bao nhiêu giá trị văn hóa đặc sắc mà không phải nơi nào cũng có được, đặc biệt là trong 6 địa điểm ở Hội AnDu Lịch Việt Nam sẽ liệt kê ở bài viết này.

Đi bộ qua phố cổ Hội An cũng giống như đi ngược trở lại thời gian, và lịch sử của phố cổ được bảo tồn tốt, bạn sẽ hiểu vì sao Hội An lại là một phần của di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngoài đi bộ khám phá phố cổ, bạn có thể thuê xe đạp và ghé thăm một số làng như làng rau, làng lụa, làng gốm,…. hay thư giãn ở bãi biển, tham quan Cù Lao Chàm hoặc tham gia trải nghiệm thử làm nông dân.

1. Cầu Chùa Nhật Bản

Vào cuối phía Tây đường Trần Phú, các thương gia Nhật Bản đã xây dựng cầu chùa vào năm 1593, nhằm mục đích kết nối cộng đồng người Nhật với Khu phố Trung Hoa ở Hội An.

Cầu Chùa Nhật Bản – Địa điểm ở Hội An

2. Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An

Chương trình ca nhạc dân gian thường được tổ chức vào 9 đến 10 giờ đêm hàng ngày ở Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền thành phố Hội An, số 75 Nguyễn Thái Học.

Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An – Địa điểm ở Hội An

3. Chùa Ông (miếu Quan Công)

Chùa Ông được thành lập vào năm 1653, tượng trưng cho lòng trung thành, chân thành, toàn vẹn và công lý. Ngôi đền trở nên độc đáo với những cột màu đỏ sơn son. Ngôi miếu này được du khách thường xuyên lui tới và tìm hiểu về nền văn hóa.

Chùa Ông – Địa điểm ở Hội An

4. Hội quán Phúc Kiến

Đến Hội An bạn có thể tìm thấy một số hội quán được xây dựng bởi các thương gia Trung Quốc như: Hội quán Phúc Kiến, được xây dựng bởi các thương gia từ tỉnh Phúc Kiến vào năm 1697. Hội quán Quảng Triệu, được xây dựng bởi các thương gia người Quảng Châu vào năm 1885. Hội quán Phúc Kiến Mở cửa miễn phí cho khách tham quan từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Hội quán Phúc Kiến – Địa điểm ở Hội An

5. Nhà cổ Tấn Ký, nhà cổ Phùng Hưng

Những ngôi nhà cổ thú vị nhất của Hội An mở cửa cho khách tham quan như nhà cổ Tân Kỳ và nhà cổ Phùng Hưng. Ở đó, bạn có thể đi dạo xung quanh và ngắm nhìn kiến trúc độc đáo của các khu nhà ở thương mại thế kỷ 18, được lưu truyền và gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bước vào những ngôi nhà cổ, bạn có cảm giác như quay ngược thời gian trở về thời xa xưa vậy.

Nhà cổ Tấn Ký – Địa điểm ở Hội An

Nhà cổ Phùng Hưng – Địa điểm ở Hội An

6. Bảo Tàng Văn Hóa Dân Gian

Tham quan Bảo tàng Hội An để tìm hiểu thêm về quá khứ và nền văn hoá đặc sắc của thời xa xưa. Bảo tàng tái hiện lại cuộc sống của người dân Hội An, với công cụ và trang phục mà họ từng sử dụng.

Theo Dulichvietnam.com.vn