6 Điểm Du Lịch Ở Đà Nẵng Chớ Dại Mà Bỏ Qua

Đà Nẵng là một thành phố nằm ven biển - thiên đường miền Trung Việt Nam, Nằm giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thành phố lớn thứ ba trong cả nước và gần với các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm Cố Đô Huế và Phố cổ Hội An. Sau đây là 6 điểm du lịch ở Đà Nẵng phổ biến cho du khách muốn khám phá miền Trung Việt Nam.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Đà Nẵng là một thành phố nằm ven biển –  thiên đường miền Trung Việt Nam, Nằm giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thành phố lớn thứ ba trong cả nước và gần với các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm Cố Đô Huế và Phố cổ Hội An. Sau đây là 6 điểm du lịch ở Đà Nẵng phổ biến cho du khách muốn khám phá miền Trung Việt Nam.

1. Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân là một điểm du lịch ở Đà Nẵng, cách thành phố khoảng 25km về phía Bắc. Đèo bắc qua dãy Trường Sơn, tựa như một tấm lụa mềm mại quàng qua vai người thiếu nữ. Đây là cung đường mà các bạn trẻ rất thích chinh phục, vì vừa có sự hiểm trở, mà lại vừa thú vị. Từ trên đỉnh đèo nhìn xuống, du khách có thể thấy một vùng biển mênh mông, nước xanh màu ngọc bích, có thể nhìn thấy làng chài Lăng Cô Huế và hòn đảo Cù Lao xa xa.

6 điểm du lịch ở Đà Nẵng

Đèo Hải Vân

2. Phố cổ Hội An

Phố Cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, nằm ở miền Trung Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Đây là một trong 6 điểm du lịch ở Đà Nẵng du khách vô cùng yêu thích. Phố cổ đã từng là một cảng thương mại nhộn nhịp trong thế kỷ 15-19, tạo nên nhiều nét giao thoa kiến trúc từ cả địa phương lẫn nước ngoài.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An

Khu phố cổ Hội An được chú trọng bảo tồn, rất phổ biến với du khách và đã được phát triển thành một trung tâm du lịch với nhiều viện bảo tàng, nhà thờ, đền, hội trường, quán cà phê, nhà hàng và các cửa hàng. Vào buổi tối, Hội An trở nên sống động với những tòa nhà, đường phố đầy màu sắc của đèn lồng, sự nhộn nhịp của các buổi trình diễn văn hoá, hoạt động đường phố và những khu chợ đêm nhộn nhịp.

3. Ngũ Hành Sơn

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng một đoạn ngắn là danh thắng Ngũ Hành Sơn nổi tiếng. Nó là một cụm năm ngọn núi đá cẩm thạch và đá vôi nằm sát nhau. Năm ngọn đồi được đặt tên là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bên trong có nhiều hang động, những ngôi chùa khác nhau và những điểm quan sát toàn cảnh đồi núi.

4. Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh (2005) và Australia Herald Sun’s  bình chọn là 10 bãi biển đẹp nhất châu Á (2007). Đường bờ biển trải dài khoảng 10 km từ bán đảo Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn. Lý do biển Mỹ Khê được ưu ái như vậy là bởi làn nước trong xanh, bờ biển thoải, cát trắng của nó. Đây là một địa điểm không thể thiếu của khách du lịch Đà Nẵng.

Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê

5. Tượng Bồ Tát Chùa Linh Ứng

Kiến trúc nổi bật nhất tại thành phố Đà Nẵng chắc chắn là bức tượng Bồ Tát từ bi nằm ở chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà. Từ thành phố Đà Nẵng, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy bức tượng cao 67m đang hiền từ nhìn ra biển. Đây là bức tượng cao nhất ở Việt Nam, và được làm bằng đá cẩm thạch. Từ khuôn viên chùa, du khách có thể nhìn bao quát toàn cảnh biển Mỹ Khê trong xanh.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Tượng quan thế âm bồ tát tại Chùa Linh Ứng

6. Cầu Rồng

Kể từ khi hoàn thành vào năm 2013, Cầu Rồng – điểm du lịch ở Đà Nẵng nhanh chóng trở thành biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Được xây dựng với chi phí 88 triệu đô la Mỹ, cây cầu dài 666m dài bắc ngang qua sông Hàn sừng sững như một con rồng dũng mãnh trên mặt nước. Cây cầu trở thành thỏi nam châm thu hút du lịch là do hình dáng y hệt con Rồng, và còn phun được lửa và nước. Cầu Rồng phun nước và phun lửa vào 9 giờ tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, nên các bạn đừng bỏ nhỡ nhé!

Cầu Rồng

Cầu Rồng – Điểm tham quan ở Đà Nẵng

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

6 Điểm Du Lịch Ở Đà Nẵng Chớ Dại Mà Bỏ Qua
5 (100%) 1 Đánh giá