Ăn Bánh Ướt Thịt Nướng Hội An Hít Hà Vị Thơm Nồng Đậm Nơi Phố Cổ

Món bánh ướt thịt nướng Hội An thơm lựng nồng đượm trên bếp lửa hồng luôn khiến bất kỳ ai đến với phố cổ phải xao xuyến và thèm thuồng.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Bánh ướt thịt nướng Hội An là món ăn vỉa hè cực kỳ hấp dẫn và được lòng du khách. hương vị gây nghiện của món ăn này thừa sức quyến rũ với bất kỳ ai dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Bánh ướt thịt nướng của Hội An tuy không đình đám như cao lầu, cơm hến nhưng món ăn dân dã này là một phần không thể thiếu tạo nên bức tranh ẩm thực hoàn mỹ của phố Hội.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Bánh ướt thịt nướng Hội An là một món ăn vặt hấp dẫn với du khách

Xem thêm: Những Điểm Du Lịch Gần Đà Nẵng Bạn Sẽ Tiếc Nếu Bỏ Qua

Bánh ướt thịt nướng Hội An – Món ngon dân dã ăn một lần là nhớ mãi

Đến với phố Hội sẽ không khó để bạn bắt gặp những hàng bánh ướt thịt nướng Hội An thơm phức dọc vỉa hè ven dòng sông Hoài thơ mộng. Hội An có nhiều món ăn nổi tiếng đã được gọi tên và bánh ướt thịt nướng là một trong ngày món ngon hấp dẫn được lòng thực khách nhất. Thưởng thức bánh ướt thịt nướng ở Hội An du khách sẽ bị cuốn hút ngay từ những miếng đầu tiên bởi hương thơm nồng đượm và vị ngon tê tê nơi đầu lưỡi.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Hương thơm nồng đượm của những miếng thịt nướng khiến bạn muốn chìm đắm trong món ăn này

Món ăn ngon với công đoạn chế biến cầu kỳ

Món bánh ướt thịt nướng Hội An nhìn có vẻ đơn giản và dân dã nhưng lại có cách chế biến vô cùng cầu kỳ. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này chính là thịt lợn tươi và đặc biệt phải chọn đúng loại thịt nạc vai xen lẫn chút mỡ. Sỡ dĩ phải chọn đúng loại thịt nạc có chút mõa như vậy để khi nướng mỡ chảy ra làm miếng thịt vừa mềm, thơm. Sau khi chọn được những miếng thịt như ý thì đem thịt đi thái thành từng lát nhỏ vừa ăn sau đó ướp gia vị.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Thịt được tẩm ướp với nhiều loại gia vị và nướng trên than hoa

Các loại gia vị để ướp thịt cho món bánh ướt thịt nướng Hội An cũng khá cầu kỳ bao gồm tiêu, sả, rượu trắng, hành tím, mật ong, ngũ vị hương… Thịt được ướp để qua đêm cho thật ngấm gia vị, khi đem thịt đi nướng, người ta sẽ kẹp thịt vào những que đũa chẻ đôi, cố định lại bằng lá chuối trên mỗi đầu que.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Thịt nướng được ố định trên cây đũa chẻ đôi và cột bằng dây lá chuối

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng 

Thịt được nướng trên lửa vừa và trở liên tục, mỡ bắt đầu chảy ra và dậy mùi thơm phức với màu đỏ au đẹp mắt. Khi thịt đã đạt đến độ chín nhất định, người ta sẽ quết thêm một lớp mật ong và trở qua vài lần nữa là thành phẩm. Những xiên thịt thơm phức, bắt mắt khiến bất cứ ai đi qua cũng phải quay đầu lại thèm thuồng.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Nước chấm được pha trộn với công thức riêng gồm đậu phộng, tương ớt…

Bánh ướt, rau sống và nước chấm cũng là những thành phần quan trọng tạo nên hương vị hấp dẫn của bánh ướt thịt nướng Hội An. Bánh ướt được tráng mỏng và mềm, rau ăn kèm được lấy từ làng rau Trà Quế. Nước chấm cho món ăn này cũng được người ta chế biến cầu kỳ và tỉ mỉ. Người dân Hội An dùng tương đậu trộn với đậu phộng, thêm tương ớt và cho chút mè tạo nên thứ nước chấm sền sệt, thơm thơm và có vị béo hấp dẫn.

Muốn ăn bánh ướt thịt nướng Hội An thì phải biết cách cuốn

Mặc dù có tên gọi là bánh ướt thịt nướng Hội An nhưng cách ăn của món bánh này lại không như các món bánh ướt thông thường mà món này có cách ăn như bánh cuốn vậy. Nếu như thưởng thức lần đầu thực khách sẽ không khỏi luống cuống bởi không biết nên ăn như thế nào cho đúng. Bạn chỉ cần lấy một miếng bánh tráng, trải thêm miếng bánh ướt lên sau đó cho đủ loại rau sống lên và cho thịt vào giữa miếng bánh và cuốn lại.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Combo bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An, dân dã mà hấp dẫn bao gồm bánh ướt, thịt nướng, bánh tráng, rau sống và nước chấm

Nhúng một miếng bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An vào chén nước chấm  đưa lên miệng thực khách sẽ thấy ngay vị ngọt thơm đặc trưng của thịt heo nướng và vị thơm của tỏi, sả, hành, vị cay của ớt, tất cả quyện vào nhau vô cùng hòa hợp và tạo nên thứ mùi vị gây nghiện vô cùng.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Bánh ướt thịt nướng Hội An, muốn ăn ngon thì phải biết cuốn

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Đà Nẵng hấp dẫn đừng bỏ lỡ 

Món bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An luôn được bán khi còn nóng và mùi thơm lúc nào cũng đậm đà. Món ăn này ngon đến nỗi người ta không bao giờ chỉ thưởng thức một xiên mà mỗi lần ăn cũng phải trên dưới 1 xiên mới có thể thỏa mãn cơn ghiền.

Bánh ướt thịt nướng Hội An

Tại Hội An muốn ăn bánh ướt thịt nướng bạn có thể đến đường Trần Hưng Đạo, hoặc đến các quán dọc sông Hoài

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà món bánh ướt thịt nướng Hội An còn có mức giá cực kỳ yêu khi với mỗi xiên thịt đầy đặn thực khách chỉ phải trả 5000đ. Đến với Hội An nếu như muốn thưởng thức bánh cuốn thịt nướng, bạn có thể tìm đến các quán ở vỉa hè ngã tư Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng, các quán dọc bờ sông Hoài, quán ở vỉa hè công viên Kazik.

Ăn Bánh Ướt Thịt Nướng Hội An Hít Hà Vị Thơm Nồng Đậm Nơi Phố Cổ
5 (100%) 2 Đánh giá