Bún Mắm Xóm Chùa Đà Nẵng – Ngon Cạn Lời, Đến Ăn Là Quên Lối Về

Tụ hội tại một con phố mang tên Trần Kế Xương, bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng níu chân thực khách bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Chỉ vừa bước chân đến đầu phố thôi, các giác quan của bạn sẽ được đánh thức bởi mùi mắm thơm ngào ngạt của các quán bún mắm hai bên đường.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng là một trong những món ắn bạn nhất định phải thử khi dừng chân tại thành phố xinh đẹp này. Ẩm thực Đà Nẵng vốn đã nức tiếng gần xa với rất nhiều món ăn ngon như mì quảng, thịt heo cuốn bánh tráng, bún chả cá, mít trộn, gỏi cá Nam Ô, cháo chờ, ram cuốn cải, các món hải sản tươi ngon… Tuy nhiên, sẽ là một sự thiếu sót rất lớn nếu như nhắc đến ẩm thực của Đà Nẵng mà không có món bún mắm và nhắc đến bún mắm ngon người ta sẽ nghĩ ngay đến bún mắm Xóm Chùa ở Đà Nẵng.

Bún mắm Xóm chùa Đà Nẵng

Tô bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng thần thánh

Xem thêm: 6 đặc sản Đà Nẵng nên mua về làm quà

Bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng – Món ăn thần thánh đã ăn là nhớ mãi 

Tụ hội tại một con phố mang tên Trần Kế Xương, bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng níu chân thực khách bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Chỉ vừa bước chân đến đầu phố thôi, các giác quan của bạn sẽ được đánh thức bởi mùi mắm thơm ngào ngạt của các quán bún mắm hai bên đường. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được những lời chào mời thưởng thức hết sức dễ thương của các chủ hàng bún. Chất lượng món ăn ở đây khá đồng đều và đảm bảo vệ sinh, nên bạn có thể an tâm thưởng thức món ăn trứ danh này ở bất cứ quán nào.

Búm mắm

Một tô bún mắm bao gồm rất nhiều nguyên liệu và gia vị

Bún mắm thì có ở rất nhiều nơi, nhưng bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng nổi tiếng hơn cả vì hương vị đậm đà đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Ăn một tô lại muốn ăn tô thứ hai, hương vị ấy cứ quyến rũ bạn mãi không thôi. Nguyên liệu chính của món bún mắm Xóm Chùa của Đà Nẵng đương nhiên chính là mắm. Tuy nhiên, mắm ở đây được chế biến rất đặc biệt. Từ những con cá tươi ngon nhất, người ta sẽ làm sạch sau đó cho vào hũ với một tỉ lệ muối riêng, ủ chín từ 2 đến 3 tháng. Khi mắm chín sẽ có màu đỏ nâu sền sệt và mùi thơm tỏa ra ngào ngạt, lúc này mắm thành phẩm sẽ được đem ra pha chế để làm nên món bún mắm xóm Chùa trứ danh của Đà Nẵng.

Tô mắm nêm

Tô mắm được pha chế kỳ công

Mắm nêm khi pha chế, người ta sẽ cho thêm các loại gia vị như đường, bột ngọt, ớt, tỏi xay nhuyễn một ít lá dứa sắt nhỏ, thêm một múi chanh hoặc tắc và ít nước sôi để nguội. Tỉ lệ pha trộn gia vị tùy ở mỗi quán sẽ khác nhau và mỗi quán sẽ có bí kíp riêng để làm nên hương vị đặc trưng cho mắm.

Để tạo ra vị ngon của tô bún mắm xóm Chùa Đà Nẵng, bên cạnh việc phải có mắm ngon thì các nguyên liệu còn lại cũng được chọn lựa rất kỹ. Lớp dưới cùng người ta sẽ có một lớp rau sống bao gồm rất nhiều loại rau khác nhau như xà lách, hoa chuối, rau thơm tiếp đến sẽ là bún. Trên cùng người ta sẽ cho đủ loại nhân ăn kèm bao gồm mít luộc, thịt heo quay, chả cay, nem chua, dưa chuột, đu đủ chua, sau đó sẽ rưới lên tô bún một thìa dầu có hành phi và một muỗng mắm thơm phức rồi cho ít lạc rang, rau thơm cắt nhỏ nữa là hoàn thành món ăn.

Bún mắm Đà Nẵng

Hương vị của món Bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên

Khi thưởng thức bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu lên sau đó ung dung gắp một đũa đầy đặn bao gồm cả rau, bún và nhân đưa vào miệng. Hương vị mặn thơm, ngòn ngọt, cay cay hòa quyện cùng lúc của miếng thịt heo quay ngọt béo, xen thêm vị man mát của miếng dưa chuột, vị chua chua của thanh nem và vị cay nồng của ớt, sẽ cho khiến bạn nhớ mãi không quên. Cảm giác ngon miệng sẽ bùng nổ thật sự khiến cho bạn cứ thế hết đũa này đến đũa khác cho đến khi sạch tô. Khi ăn bún mắm, bạn sẽ được phục vụ nước trà miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn uống các loại nước giải khát khác thì bạn có thể kêu thêm. Các loại nước uống phục vụ kèm bún mắm Xóm Chùa rất đa dạng như nước mía, nước chanh, các loại nước giải khát đóng chai…

Bún mắm Xóm chùa Đà Nẵng

Bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng

Một điều đặc biệt nữa khiến bạn khi đã đến thưởng thức bún mắm Xóm Chùa ở Đà Nẵng sẽ luôn ấn tượng và muốn quay lại nhiều lần nữa, đó chính là sự chiều khách của chủ các hàng quán nơi đây. Khi thưởng thức món ăn, nếu bạn cần thêm bất cứ thứ gì hay muốn cho thêm bún, thêm mắm, thêm rau đều được phục vụ nhiệt tình. Bạn chỉ việc lim dim thưởng thức món ăn mà không cần phải bận tâm đến bất cứ điều gì khác.

Giá một tô Bún mắm Xóm Chùa khá dễ chịu, trung bình chỉ 30,000đ. Với sức ăn bình thường thì chỉ cần một tô thôi là bạn đã no kềnh bụng.

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và mê mẩn món bún mắm từ lâu, thì khi đến du lịch Đà Nẵng đừng quên ghé qua Xóm Chùa để thưởng thức món bún mắm thơm ngon hấp dẫn này nhé. Cẩm Nang Du Lịch Đà Nẵng chúc bạn thật ngon miệng thưởng thức món bún mắm Xóm Chùa Đà Nẵng nổi tiếng.

Bún Mắm Xóm Chùa Đà Nẵng – Ngon Cạn Lời, Đến Ăn Là Quên Lối Về
5 (100%) 1 Đánh giá