Điểm Danh Những Món Cuốn Ở Đà Nẵng Không Mê Không Được

Ẩm thực Đà Nẵng luôn phong phú và cuốn hút du khách ngay từ lần “gặp gỡ” đầu tiên, Thành phố này được mệnh danh là “ thiên đường ăn uống” của Miền Trung bởi hội tụ những món ngon hấp dẫn khiến thực khách phải mê mẩn.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Những món cuốn ở Đà Nẵng như gỏi cá Nam Ô, bê thui Cầu Mồng, Bánh xèo, cá nục cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo… là những món đặc sản “ ngon khó cưỡng” nổi danh khắp chốn. Đến Đà Nẵng mà không thưởng thức những món cuốn hấp dẫn thì thật có lỗi với bản thân và cũng coi như bạn chưa thưởng thức một nét tinh hoa ẩm thực của người dân nơi đây. Những món cuốn của Đà Nẵng dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn “ăn sập Đà Nẵng” khi có dịp ghé thăm đấy.

Những món cuốn ở Đà Nẵng

Bê thui cầu mống, bánh tráng cuốn thịt heo, gỏi cá Nam Ô là một trong những món cuốn ở Đà Nẵng hấp dẫn thực khách

Xem thêm: Lịch Bắn Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng Năm 2019

Những món cuốn ở Đà Nẵng nức danh khắp chốn đảm bảo ăn là ghiền

Người Đà Nẵng dường như rất ghiền những món cuốn nên hầu hết các món đặc sản ngon ở đây đều liên quan đến bánh tráng, rau sống, những chén nước chấm đậm đà. Đà Nẵng có muôn vàn món cuốn, nhưng những món cuốn dưới đây là nổi tiếng và hấp dẫn nhất mà thực khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Nhắc đến những món cuốn ở Đà Nẵng nổi danh gần xa thì bánh tráng cuốn thịt heo chính là món ăn nổi tiếng nhất. Món ăn này không đòi hỏi cách chế biến cầu kỳ nhưng hương vị của món ăn thì thuộc hàng cực phẩm. Thịt dùng cho món này là thịt mông, thịt vai hoặc thịt ba chỉ. Sau khi sơ chế sạch sẽ người ta sẽ đem luộc hoặc hấp  hơi để chín.

Những món cuốn ở Đà Nẵng

Nhắc đến món cuốn Đà Nẵng không thể không nhắc đến bánh tráng cuốn thịt heo

Rau sống ăn kèm cho món ăn này cũng vô cùng phong phú với xà lách, húng quế, rau đắng, dưa chuột, chuối chát, khế/ xoài, rau thơm… Điểm nhấn đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng đó chính là nước chấm mắm nêm truyền thống được pha chế theo công thức riêng và những chiếc bánh tráng Đại Lộc mềm dẻo.

Những món cuốn ở Đà Nẵng

Cuốn bánh tráng thịt heo khiến thực khách không thể cầm lòng

Xem thêm: Tour du lịch ở Đà Nẵng cực hấp dẫn 

Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng du khách chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên bởi hương vị đặc biệt được tạo nên từ những loại nguyên liệu tưởng như dân dã đến bình thường.

Gỏi cá Nam Ô

Gói cá Nam Ô là món ngon nức tiếng của Đà Nẵng, món ăn này được làm từ các nhiều loại cá khác nhau như cá cơm, cá mòi, cá lạc nhưng phổ biến nhất vẫn là cá trích. Cá được mua từ buổi sớm đem sơ chế sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, bụng và tách xương sau đó cắt vừa ăn. Sau khi sơ chế thì cá sẽ được để ráo và ướp với các loại gia vị, rau thơm khác nhau như gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn, cho thêm rau thơm và thính.

Những món cuốn ở Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô là món cuốn mang hương sắc rất riêng của thành phố Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô có hai loại là gỏi khô và gỏi ướt. Với món gỏi khô người ta sẽ làm cho cá tái đi với ít chanh hoặc dấm và cho nhiều thính. Riêng gỏi ướt người ta không tẩm ướp quá nhiều mà giữ nguyên hương vị tự nhiên của món ăn. Với những người sành ăn thì món gỏi ướt vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Những món cuốn ở Đà Nẵng

Món gỏi cá Nam Ô được ưa chuộng nhất chính là gỏi ướt

Nước chấm của món gỏi được pha từ nước mắm Nam Ô chính gốc với ớt, bột ngọt, bột năng, thêm đậu phộng… Khi ăn gỏi cá Nam Ô người ta sẽ cuốn cá với rau sống và bánh tráng để thưởng thức. Đây là một trọng những món cuốn ở Đà Nẵng rất đặc trưng và được yêu thích.

Bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống là món đặc sản được rất nhiều du khách yêu thích khi đến với Đà thành. Đây là một trong những món cuốn ở Đà Nẵng hấp dẫn thực khách nhất bởi hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị nhiều người. Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng đặc biệt bởi cách thui bê gia truyền, miếng thịt bê ra lò phải có đủ hai hầng chín, tái. Phần bì của miếng thịt phải vừa chín và có độ trong suốt, hương vị vừa mềm, vừa giòn.

Những món cuốn ở Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống vừa mềm lại vừa thơm là đặc sản nức tiếng Đà Nẵng

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Đà Nẵng 

Cách ăn bê thui Cầu Mống cũng tương tự như món gỏi cá Nam ô đó là dùng bánh tráng cuốn với rau sống và chấm mắm. Mắm để dùng với món bê thui Cầu Mống Đà Nẵng không phải là loại nước mắm thông thường mà phải là mắm cá cơm nguyên chất. Người ta sẽ pha thêm tỏi, ớt, đường, gừng, vừng vào nước chấm để tạo hương vị đặc trưng. Các loại rau sống dùng kèm bê thui Cầu Mống là tía tô, xà lách, khế chua, chuối chát thái mỏng, rau quế… Bánh tráng dùng cho món bê thui Cầu Mống không phải là loại bánh tráng dày mà loại bánh tráng mỏng.

Những món cuốn ở Đà Nẵng

Từng cuốn thơm ngon, đậm đà cứ thế đưa vị hút hồn thực khách

Những món cuốn ở Đà Nẵng trên đều là đặc sản nổi danh và hương vị thì cực kỳ hấp dẫn và đặc biệt. Mỗi món ăn là một hương vị riêng góp phần tạo nên sự đa dạng và dấu ấn đặc biệt của ẩm thực xứ Đà trong lòng du khách.

 

Điểm Danh Những Món Cuốn Ở Đà Nẵng Không Mê Không Được
5 (100%) 1 Đánh giá

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz