Cầu Rồng

Cầu Rồng là niềm tự hào mang vẻ đẹp hiện đại của người dân Đà Nẵng. Công trình này cũng là biểu tượng du lịch nổi bật của thành phố biển xinh đẹp.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Giới thiệu Cầu Rồng

Là cây cầu thứ 6 và cũng là cây cầu mới nhất bắc con sông Hàn giữa thành phố. Được thiết kế theo hình dáng con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

Công trình này có tổng chiều dài 666 met, rộng 37,5 met với 6 làn xe chạy. Bắt đầu xây dựng năm 2009, nhịp chính được hoàn thành vào ngày 26 tháng 10 năm 2012. Và cây cầu được chính thức thông xe, đưa vào sử dụng ngày 29 tháng 3 năm 2013, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 38 ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Với tổng số vốn tên 1.500 tỷ đồng, đồng thiết kế của 2 kỹ sư Ammann & Whitney Consulting Engineers và tập đoàn Louis Berger. Do công ty xây dựng công trình giao thông 1 thi công.

Công trình Cầu Rồng được xếp vào 30 cây cầu độc đáo nhất thế giới

Công trình Cầu Rồng được xếp vào 30 cây cầu độc đáo nhất thế giới

Cây cầu này bắc qua sông Hàn, nối vong xuyến Lê Đình Dương, Bạch Đằng tạo con đường ngắn nhất từ sân bay với trung tầm Đà Nẵng. Một đầu nối với con đường hướng thẳng về phía biển Mỹ Khê.

Cầu Rồng có màu vàng, là con rôn nổi bật giữa sông Hàn vào ban ngày. Về đêm, hệ thống ánh sáng với 7 màu khác nhau thay đổi lần lượt theo thời gian, tạo nên con rông uốn lượn giữa sông vô cùng khổng lồ. Điều đặc biệt này đã đưa cầu Rồng có vị trí thứ 19 trong danh sách 30 cây cầu ấn tượng nhất hành tinh.

Chiêm ngưỡng màn trình diễn Cầu Rồng phun nước và lửa

Cầu Rồng được xem là biểu tượng của Đà Nẵng hiện đại vươn mình phát triển

Cầu Rồng được xem là biểu tượng của Đà Nẵng hiện đại vươn mình phát triển

Cây cầu này được xem là công trình độc đáo đầu tiên của Việt Nam khi có khả năng phun lửa và phun như thật. Hàng tuần vào thứ 7 và Chủ nhật cùng các ngày lễ lớn phía miệng rồng sẽ biểu diễn phun lửa và phun nước cùng hệ thống ánh sáng thắp sáng cả con rồng bắc qua sông Hàn. Trở thành điểm đến thu hút du khách của thành phố du lịch Đà Nẵng.

Phun lửa

Theo như thiết kế, phía đầu rồng có thể phun lửa trong hai phút, tạo thành các quầng lửa đường kính 2 đến 3 met, và phun xa từ 8 đến 10 met, mang lại tính thẩm mỹ và bảo vệ môi trường. Ngọn lửa phun nghiêng 15 đến 45 độ, hướng lên trên so với phương dọc cầu.

Cầu Rồng phun lửa trong khoảng 2 phút

Cầu Rồng phun lửa trong khoảng 2 phút

Cầu Rồng được phun thử ngày 6/3 năm 2009, phun ra 9 qyar cầu lửa với đường kính từ 3 đến 4 met, tiêu thụ 54 đến 81 lit dầu trong một đêm diễn.

Phun nước

Màn trình diễn phun nước kéo dài 3 phút. Một lần phun cần 20 met khối nước và 40kWh điện. Với thiết kế bồn chứa 20 met khối và 325 met khối khí tạo ra vòi phun với lưu tốc 1.944lit trên giây. Tạo phía đầu rồng phun thành các luồng hơi nước cực mạnh và kết hợp cùng hệ thống ánh sáng đủ màu sắc tạo thành dải nước sắc màu vô cùng lung linh tuyệt đẹp. 

Màn trình diễn phun nước ảo diệu của Cầu Rồng

Màn trình diễn phun nước ảo diệu của Cầu Rồng

Cây Cầu Rồng không chỉ mang nhiệm vụ là công trình giao thông trọng điểm nối liền hai bờ sông Hàn, đến nay cây cầu còn là điểm đến du lịch đặc trưng và là niềm tự hào của người dân Đà Thành. Du lịch Đà Nẵng du khách đừng quên ngắm nhìn con rồng uốn lượn đồ sộ giữa sông Hàn này nhé!

Cầu Rồng
5 (100%) 1 Đánh giá