Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng được biết đến là cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam và được thiết kế gần giống với cây cầu Cổng Vàng tại san Francisco, Mỹ. Vẻ đẹp của cây cầu này vào buổi tối càng khiến cho người nhìn phải mê đắm.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Giới thiệu cây cầu Thuận Phước

Nhắc đến Du Lịch Đà Nẵng, du khách sẽ nhớ đến nơi đây với những bờ biển dài thơ mộng, thành phố của những cây cầu độc đáo, ấn tượng. Trong đó, cầu Thuận Phước là một trong những điểm đến khiến bạn phải nhớ tới.

Cầu Thuận Phước - Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước – Đà Nẵng, cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam

Cầu Thuận Phước được thiết kế bắc qua sông Hàn với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng được xây dựng vào ngày 16/02/2003 và hoàn thành 19/07/2009. Đây được xem là cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam nên luôn thu hút rất nhiều khách du lịch đến với địa điểm đẹp ở đà nẵng này.

Cầu Thuận Phước - Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước là một trong những địa điểm đẹp ở Đà Nẵng

Kiến trúc thiết kế cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước được thiết kế theo mô hình cầu treo dây võng 3 nhịp liên tục, chiều rộng 18m, 4 làn xe; có 2 trụ tháp cao 92m, cách nhau 405m; độ tĩnh không thông thuyền là 27m. Đây cũng là cây cầu dây võng đầu tiên ở Việt Nam được kết cấu với dầm hộp thép hợp kim suốt toàn bộ nhịp treo dài 655m, chế tạo bằng công nghệ dầm tăng cứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cầu Thuận Phước - Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước một dáng vẻ hiện đại, lộng lẫy và đầy quyến rũ

Vai trò và vị trí của Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng không chỉ giúp người dân đi lại thuận lợi hơn mà còn kết nối giao thương, tạo đà cho phát triển kinh tế thành phố. Đồng với những kiến trúc mới lạ, ý tưởng thiết kế độc đáo nên đây là địa điểm thu hút khách du lịch . Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống dòng sông Hàn, cầu Thuận Phước trở nên rực rỡ hơn dưới những ánh đèn màu, càng làm tôn thêm vẻ quyến rũ của một thành phố trẻ năng động.

Cầu Thuận Phước - Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng với vị trí giao thương, tạo đà phát triển cho thành phố

Không chỉ giữ vai trò đối với Du Lịch Đà Nẵng, Thuận Phước bắc qua vịnh Đà Nẵng nối với bán đảo Sơn Trà,  là cây cầu nối liền đường Nguyễn Tất Thành và Trường Sa – Hoàng Sa giúp kết nối vùng du lịch trọng điểm từ hầm Hải Vân vào đến phố cổ Hội An (Quảng Nam) và khu du lịch bán đảo Sơn Trà.

Cầu Thuận Phước - Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước lung linh khi về đêm

Cầu Thuận Phước
3 (60%) 3 Đánh giá