Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà (Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng) là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng tại Đà Nẵng.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Chùa Linh Ứng tại bán đảo Sơn Trà- Đà Nẵng là một trong ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng, cùng với hai ngôi chùa còn lại là chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên hòn Thủy sơn của một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn và Chùa Linh Ứng Bà Nà tạo nên một tam giác linh thiêng trong thành phố.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Cổng Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà tọa lạc trên một ngọn đồi, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú, nơi đây được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà mang đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – Bãi Bụt tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, mặt nhìn ra biển Đông  bao la, xa xa bên trái là đảo Cù lao Chàm án ngự, bên phải là ngọn Hải Vân ngăn che với dòng sông Hàn hiền hòa thơ mộng. Một vị trí vô cùng đắc địa.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng nằm tự lưng vào núi Sơn Trà

Tọa lạc trên khu đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà, chùa Linh Ứng với những hạng mục chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, nhà cầu, vườn tượng các vị A-la-hán và hiện còn có những công trình chưa hoàn tất. Ngôi chùa mang một phong cách thiết kế hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

18 pho tượng la hán tại Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Đà Nẵng tọa lạc trên khu đất rộng 20ha

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là địa điểm tâm linh cho du khách

Điều đặc biệt hơn tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam với đường kính tòa sen 35m. Tượng được thiết kế đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân nơi đây đang vươn khơi xa.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Tượng quan thế âm bồ tát tại Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Đà Nẵng cao nhất Việt Nam

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Rồng trang trí trên đài sen của pho tượng Phật Bà Quan Thế Âm

Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”. Từ trên 17 tòa tháp này du kháchcó thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Chính vì thế, nơi đây không chỉ  là địa điểm tâm linh, mà còn là điểm đến của nhiều du khách khi du lịch Bán Đảo Sơn Trà.

 

Chùa Linh Ứng Sơn Trà
1 (20%) 1 Đánh giá