Đèo Hải Vân

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch bụi, một khi đã đến Đà Nẵng, chắc chắn bạn không nên rời khỏi thành phố biển xinh đẹp mà không ghé qua đèo Hải Vân.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch bụi, một khi đã đến Đà Nẵng, chắc chắn bạn không nên rời khỏi thành phố biển xinh đẹp mà không ghé qua đèo Hải Vân.

Giới thiệu đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân là con đường đèo dài nhất và cao nhất ở Việt Nam với chiều dài 21km. Đỉnh đèo cao 496m so với mực nước biển và nằm ở ranh giới địa lý giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Đèo băng qua dãy Trường Sơn, với những khúc cua ngoằn ngoèo và đột ngột. Du khách đến với đèo Hải Vân sẽ choáng váng bởi phong cảnh hùng vĩ và vẻ đẹp hài hòa của mây, của núi rừng và biển cả.

deo-hai-van-2

Đèo với khúc cua đột ngột

Tour Du lịch Đà Nẵng | Địa điểm Đà Nẵng | Cẩm nang Du lịch Đà Nẵng

Vẻ đẹp đèo Hải Vân

Con đường ngoằn ngoèo của đèo Hải Vân, một bên là rừng núi tươi tốt, một bên là biển cả trong xanh, nhìn từ xa trông giống như một dải lụa mềm mại bắc qua núi. Có đôi khi, đèo phủ đầy mây, du khách cảm thấy như đang bước vào một thế giới huyền ảo. Vào những ngày nắng, đèo bỗng trở thành một điểm trốn nóng tuyệt vời để ngắm toàn cảnh Đà Nẵng, cảng Tiên Sa, bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm và những bãi biển cát trắng vô tận.

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân

Năm 1826, dưới thời trị vì của Hoàng đế Minh Mạng, người đã cho xây thành lũy và cửa ải bên trên Đèo. Phía cánh cổng đối diện với tỉnh Thừa Thiên – Huế, có ghi 3 chữ “Hải Vân Quan” (cổng Hải Vân). Mặc dù có lịch sử lâu dài, nơi này đã phủ rêu và cổ kính, nhưng vẫn vô cùng vững chãi.

Hải Vân Quan

Hải Vân Quan

Kết hợp giữa thiên nhiên và những sáng tạo của con người, Đèo Hải Vân xứng đáng với danh hiệu “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” mà Hoàng đế Trần Nhân Tông đã ban tặng khi ngài đến đây vào năm 1470.

Đèo Hải Vân hiện nay được sử dụng chủ yếu cho mục đích tham quan và phát triển du lịch kể từ khi đường hầm Hải Vân được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 6 năm 2005 và trở thành đường hầm dài nhất Đông Nam Á luồn qua núi.

Chần chừ gì nữa mà không thử chinh phục đỉnh Hải Vân để tận hưởng một khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp mà tạo hóa và con người đã ban tặng?

Theo Dulichvietnam.com.vn

Đánh giá bài viết này