Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ có vị trí tại bán đảo Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, du khách đến đây chủ yếu ghé thăm chùa Linh Ứng hoặc Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Đá Đen mà ít người khám phá điểm đến thú vị này.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Giới thiệu về Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng – Điểm đến thú vị ở Bán Đảo Sơn Trà

Đỉnh Bàn Cờ là điểm đến thú vị dành cho khách du lịch, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km, và chạy xe máy khoảng gần 30 phút. Đỉnh Bàn Cờ nằm trên bán đảo Sơn Trà, có độ cao gần 700 mét so với mực nước biển, là điểm đến lý tưởng nhất để ngắm toàn cảnh thành phố, hòa mình vào với thiên nhiên đất trời, thả hồn theo những cơn gió mát lạnh, chạm tay vào những đám mây tạo hình thù lạ mắt. Một khung cảnh khiến cho bạn phải xiêu lòng!

Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ là điểm đến thú vị để có thể ngắm toàn cảnh Đà Nẵng

Vẻ đẹp từ Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Vẻ đẹp Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng khiến du khách phải xiêu lòng

Con đường đến với vẻ đẹp thú vị này luôn tạo ấn tượng, cuốn hút với những quang cảnh hoang sơ, hiền hòa, hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của thiên nhiên, của tạo hóa. Con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn theo triền núi ôm sát bán đảo Sơn Trà, lúc bằng phẳng, lúc quanh co, thoải dốc theo lưng chừng núi, nghiêng mình ôm lấy đường bờ biển nên thơ, kỳ vỹ với bãi biển hoang sơ, dòng nước xanh thẳm, bám chặt vào những gốc cây cổ thụ tán lá sum suê rũ xuống rợp bóng mát.

Đỉnh Bàn Cờ

Đường lên Đỉnh Bàn Cờ với khung cảnh hoang sơ

Từ trên đỉnh Bàn Cờ nhìn xuống, thành phố Đà Nẵng trở nên nhỏ nhắn, xinh đẹp và đầy quyến rũ, những tòa nhà thương mại chọc trời, cây cầu lung linh và tráng lệ, những đoàn thuyền đánh cá lênh đênh trên biển… tất cả như vệt sáng nhiều màu sắc ẩn hiện trong khung trời bao la. Chính vì nét đẹp này khiến cho du khách càng yêu thêm Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm của mình!

Đỉnh Bàn Cờ - Bán Đảo Sơn Trả

Vẻ đẹp thành phố từ Đỉnh Bản Cờ càng trở nên quyến rũ và thơ mộng hơn

Vẻ đẹp của đỉnh Bàn Cờ có lẽ đẹp nhất là buổi sáng tinh mơ, thiên nhiên ở bán đảo trở nên lãng mạn hơn với ánh mặt trời le lói phía bên kia ngọn núi.  Đỉnh Bàn Cờ được mệnh danh là “chốn bồng lại” trong lòng hạ giới, bởi đến với nơi đây du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp mà còn có cơ hội cùng ngồi vào bàn đánh cờ với vị tiên ông, đắm chìm trong những phút trầm mặc, ngồi suy ngẫm nước cờ cuối cùng để ghi tên mình vào huyền thoại “vua cờ”  hay đơn giản chụp hình cùng vị tiên ông để làm kỷ niệm.

Đỉnh Bàn Cờ - Đà Nẵng

Lên với Đỉnh Bàn Cờ – Đà Nẵng bạn sẽ có cơ hội đánh cờ với tiên ông

Đỉnh Bàn Cờ

Vẻ đẹp từ đỉnh Bàn Cờ

Đường lên Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Đoạn đường lên Đỉnh Bàn Cờ đà nẵng có nhiều dốc và uốn lượn, lòng đường lại nhỏ nên các bạn lưu ý chạy xe chậm chậm để có thể quan sát và điều khiển tay lái, vì bình thường cũng có khá nhiều người đi lên đây bằng cả ô tô và xe máy.

Để đi lên Đỉnh Bàn Cờ thì có 2 nhiều đường để đi:

  • Cách 1: Lên Chùa Linh Ứng Sơn Trà rồi đi tiếp lên Đỉnh Bàn Cờ, đi theo đường này thì du khách có thể tham quan chùa Bãi Bụt
  • Cách 2: Từ đoạn đường Yết Kiêu có đường rẽ lên bên hông Doanh trại Quân đội nhân dân Vùng 3 Hải Quân.

Đánh giá bài viết này