Nhà thờ Con Gà

Nhà Thờ Con Gà (Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng) với nét đẹp kiến trúc độc đáo là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Giới thiệu nét kiến trúc Gothique nhà thờ con gà

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng tọa lạc tại số 156 Trần Phú, một con đường sầm uất, rất thuận tiện để mọi du khách ghé thăm trong chuyến hành trình du lịch thành phố biển xinh đẹp này.

Nhà thờ Con Gà được xây dựng vào năm 1923 và là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại Đà Nẵng vào thời Pháp thuộc. Mang nét kiến trúc Gothique đặc trưng của các nhà thờ Công giáo phương Tây, nhờ đó mà nó vẻ đẹp cổ kính và trầm mặc trong khoảng không gian nhộn nhịp của thành phố Đà Nẵng.

Nhà thờ Con Gà - Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà hay còn gọn nhà thờ chính tòa Đà Nẵng

Trên nóc nhà thờ Con Gà Đà Nẵng, có tượng con gà màu xám được làm bằng hợp kim nhôm rỗng ở phía trong và tráng phủ ra bề ngoài một lớp hóa chất đặc biệt. Theo lời giải thích của Cha xứ hình ảnh con gà không phải biểu tượng của người Pháp mà là biểu tượng gắn liền với chuyện Thánh Phê-rô ghi trong Phúc âm để nhắc nhở việc sám hối, thức tỉnh ở mỗi con người. Và từ năm 1963 giáo xứ chính thức gọi là Nhà thờ giáo xứ Chánh tòa Đà Nẵng. Nhà thờ Lớn Ðà Nẵng được tặng thưởng Huân chương của Toà Thánh La Mã.

Nhà thờ Con Gà - Đà Nẵng

Trên nóc Nhà thờ có biểu tượng con gà màu xám

Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng được thiết kế có các vòng cửa hình quả trám, cửa nhà thờ được lắp khung kính có mô tả lại các sự kiện tiêu biểu trong Kinh Thánh. Nội thất bên trong nhà thờ vô cùng đơn giản nhưng lại tạo sự trang nghiêm với cấu trúc mái vòm cao lồng lộng, trên những hàng cột được chạm trổ những nét hoa văn giản dị nhưng lại vô cùng tinh tế. Phía sau nhà thờ, một hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp rất bình yên và linh thiêng.

Nhà thờ Con Gà - Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà được thiết kế theo kiến trúc Pháp

Nhà thờ Con Gà - Đà Nẵng

Hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes

Đến với Du lịch Đà Nẵng từ TPHCM, những ai yêu thích các công trình nhà thờ mang âm hưởng và phong cách kiến trúc Pháp thì nhà thờ Con Gà chính là điểm tham quan đà nẵng lý tưởng bởi nét kiến trúc đặc sắc của nó vẫn được giữ gìn cẩn thận và dần trở thành biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng đầy gió. Đặc biệt, nếu đến với nhà thờ trong dịp cuối tuần, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến và tham gia vào các hoạt động nghi lễ trang nghiêm cũng như vui nhộn do nhà thờ tổ chức.

Nhà thờ Con Gà - Đà Nẵng

Vào dịp cuối tuần sẽ là thời gian thích hợp để đến với Nhà thờ Con Gà – Đà Nẵng

Đánh giá bài viết này