Cẩm nang du lịch Đà nẵng

Ấn tượng với 5 công trình kiến trúc độc lạ ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Khi đi du lịch Đà Nẵng, bạn dễ dàng bắt gặp những địa điểm được xây dựng theo lối kiến trúc lạ và đẹp mắt khiến ai ai cũng  phải trầm trồ ngước nhìn. Các công trình mang vẻ đẹp độc đáo và riêng biệt, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Hãy cùng điểm qua công trình kiến trúc độc lạ ở thành phố Đà Nẵng xinh đẹp sau đây

1. Cung thể thao Tiên Sơn

Cung thể thao Tiên Sơn, được người dân Đà Nẵng gọi theo cái tên thật đặc biệt, đó là đĩa bay, vì hình dáng của nó giống như một chiếc đĩa bay khổng lồ của người ngoài hành tinh hướng về lòng thành phố, tượng trưng cho khát vọng của người dân.

Thiết kế đĩa bay gồm một tầng hầm và bốn tầng nổi, tầng hầm được sử dụng để phục vụ cho đi lại xung quanh, và là địa điểm làm không gian cà phê và giải trí của các bạn trẻ. Bốn tầng nổi bên trên là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa, thể thao lớn của toàn thành phố, đặc biệt là chương trình Robocon. Công trình được bố trí các cầu thang bên ngoài để leo lên tầng 2, cũng có những lối đi dành cho người khuyết tật.

Không gian bên ngoài đĩa bay là địa điểm vui chơi và dạo bộ. Các bạn trẻ thường tập trung ở đây để chơi đàn, trượt patin, nhảy hiphop,… Đây cũng là nơi thích hợp cho việc chạy bộ nâng cao sức khỏe. Có những bục đá được đặt ở đây để các bạn trẻ ngồi tâm sự.

2. Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng

Nằm ở đường Cách Mạng Tháng 8, trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng  có lỗi kiến trúc rất độc đáo. Phần mái của trung tâm được thiết kế mái vòm đan xen vào nhau và có màu xanh đẹp mắt. Đây là địa điểm tổ chức các cuộc hội chợ hàng việt, các chương trình văn hóa độc đáo ở Đà Nẵng, cũng như các buổi biểu diễn văn nghệ đặc sắc.

3. Cung văn hóa thiếu nhi

Được xây dựng vào năm 2015, cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng có kiến trúc đẹp, với những bức tường xung quanh được trang trí với những hình thù các con thú nhiều màu sắc như hạc giấy, thỏ giấy,… trong nghệ thuật gấp giấy của Nhật Bản. Công trình bao gồm các khu đa chức năng, khu vui chơi, giải trí, khu thể dục, thể thao,…

Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng

Đây là địa điểm check-in vô cùng ảo diệu của giới trẻ Đà Nẵng. Công trình trang lệ mang dáng dấp của  phong cách kiến trúc hiện đại, khiến những nhà văn hóa thiếu nhi ở nơi khác phải phát hờn.

Việc xây dựng Cung Văn hoá nhằm phục vụ cho việc đào tạo, bồi dưỡng văn hóa, năng khiếu, cũng như là nơi vui chơi, rèn luyện thể chất cho các em thiếu nhi ở toàn thành phố. Công trình mới lạ này cũng là nhân tố thu hút du khách đến với nơi này.

4. Tòa nhà hành chính Đà Nẵng

Đây là tòa nhà cao nhất của thành phố, cũng là tòa nhà cao nhất miền Trung.với hình dáng như quả bắp nên được người dân ưu ái gọi với cái tên là “trái bắp”. Tọa lạc trên đường Lý Tự Trọng, gần Bạch Đằng, bên con sông Hàn thơ mộng, “trái bắp” mang nét hiện đại, bao bọc xung quanh hoàn toàn với hơn 21000 mét vuông kính cường lực.

Tòa nhà Hành Chính và Novotel – 2 kiến trúc độc đáo nằm kề nhau

5. Bệnh viện Ung bướu

Bệnh viện Ung bướu, hay còn được gọi là bệnh viện ung thư Đà Nẵng, được đưa vào sử dụng vào năm 2013 để phục vụ người nghèo trên toàn miền Trung. Bệnh viện có lỗi kiến trúc hiện đại và trang thiết bị tối tân, bên trong đẹp không kém gì các tòa nhà công nghệ, truyền thông của Thế giới.

Bên trong bệnh viện Ung thư giống như một khách sạn

5 công trình kiến trúc Đà Nẵng trên biểu trưng cho một thành phố tươi đẹp, hiện đại, cho niềm tự hào của người dân nơi đây. Hãy thử đến Đà Nẵng một lần để khám phá nét độc đáo của chúng nhé!