Gỏi Cá Nam Ô – đặc sản Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Du lịch Đà Nẵng luôn hấp dẫn du khách đến với nơi đây bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, hương vị ngon khó cưỡng, trong đó, không thể bỏ qua món Gỏi cá Nam Ô - Hương vị biển khó quên.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Giới thiệu về món Gỏi Cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô là một trong những các món ăn đặc sản đà nẵng nổi tiếng, tuy nhiên rất nhiều người không giám thử ăn món này, không phải vì nó không ngon mà với những người thuộc dạng sợ ăn đồ tươi sống thì đây quả thật là món ăn mang lại cảm giác thú vị.

Gỏi Cá Nam Ô -  Đặc Sản Đà Nẵng

Gỏi Cá Nam Ô – Đặc Sản Đà Nẵng không thể bỏ qua

Cách làm món Gỏi Cá Nam Ô -Đặc sản Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ nhiều loài cá khác nhau:  cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon nhất và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Bí quyết của người dân Nam Ô là khi rửa cá thì bỏ thêm chút muối và cùng dấm vào nước để át bớt mùi tanh, và rửa đến khi nước trong thì thôi, để cá thật ráo nước.

Gỏi Cá Nam Ô -  Đặc Sản Đà Nẵng

Nước chấm cho món này được pha chế khá đơn giản nhưng đậm đà hương vị

Nước chấm cho món gỏi cá Nam Ô cũng được làm khá đơn giản, pha chế từ nước mắm Nam Ô, ít nước dùng, ớt bột, bột bắp hoặc bột năng, một chút xíu bột ngọt và đậu phộng giã nhuyễn. Nước chấm đơn giản nhưng thơm ngon và hơi ngậy làm tăng hương vị của cá. Trước khi ăn, thực khách bỏ thêm mè, đậu phộng giã nhỏ trộn vào nước chấm để kích thích vị ngon của gỏi.. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, có thể là  lá xoài non, lá đinh lăng non, lá ổi, đọt sim, ngạch ngạch, bông trang trộn cùng với xà lách, rau thơm, diếp cá, hoa chuối, dưa leo, chuối chát…

Gỏi Cá Nam Ô -  Đặc Sản Đà Nẵng

Các loại rau ăn kèm cho món Gỏi Cá Nam Ô cũng vô cùng đa dạng

Cách dùng món Gỏi Cá Nam Ô

Có hai cách ăn cho thực khách: Cá với rau các loại cuốn bánh tráng hoặc chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm, cứ thế ăn. Xếp tất cả các loại rau lên bánh tráng, bỏ gỏi cá lên trên và cuộn lại, chấm ngập trong chén nước chấm, vị ngon của món gỏi cá Nam Ô. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với các loại lá mang hương rừng khiến người lâng lâng khó tả khi cái ngon thấm vào từng tế bào lưỡi. Bạn sẽ thấy món ăn này thật sự tuyệt vời và khó quên!

Gỏi Cá Nam Ô -  Đặc Sản Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng, nhất định bạn phải thử qua món này

Gỏi cá Nam Ô là một trong những món ngon Đà Nẵng, cho dù bạn chỉ thử một lần thì có lẽ sẽ không thể nào quên được bởi sự mộc mạc của nó. Trong chuyến hành trình khám phá thành phố biển Đà Nẵng, du khách rất dễ bắt gặp các quán ăn phục vụ món gỏi cá Nam Ô ở dọc hành trình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu.

Đánh giá bài viết này