Cẩm nang du lịch Đà nẵng

Kinh Nghiệm Xem Cầu Rồng Phun Lửa Du Khách Nên Biết

Cầu Rồng là một trong 5 cây cầu đẹp nhất Đông Nam Á, và cũng là một trong 30 cây cầu ấn tượng nhất hành tinh. Du khách một khi đã đến với Đà Nẵng, chẳng có ai có thể bỏ qua được sức hấp dẫn của cây cầu này. Bài viết này sẽ chia sẻ với du khách về kinh nghiệm xem Cầu Rồng phun lửa.

>>Xem thêm: Huyền Thoại Những Cây Cầu – Chủ Đề Của Pháo Hoa Đà Nẵng 2018

Kinh nghiệm xem Cầu Rồng phun lửa

1. Vị trí và cách di chuyển đến Cầu Rồng

Cầu bắc ngang sông Hàn tại vòng xuyến Lê Đình Dương – Bạch Đằng, tiếp giáp với giao lộ 6 tuyến đường lớn và đẹp nhất trong thành phố nên rất tiện về di chuyển. Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng tới cầu chỉ khoảng 3km, bạn có thể đi xe máy, taxi đều được. Từ sân bay, bạn chỉ cần đi thẳng dọc theo con đường Nguyễn Văn Linh là sẽ thấy Cầu Rồng sừng sững giữa sông Hàn rồi.

Cầu Rồng sừng sững bắc qua sông Hàn

2. Cầu Rồng phun lửa khi nào?

Để bắt trọn hết vẻ đẹp của Cầu Rồng Đà Nẵng, Quý khách phải chọn thật đúng thời điểm. Đà Nẵng thời tiết đẹp ấy là từ tháng 3 đến tháng 9, trời nắng đẹp và ít khi có mưa. Cầu Rồng đẹp nhất là vào ban đêm, khi cầu rực rỡ và lung linh nhất với hàng ngàn, hàng vạn ánh sáng. Ánh sáng cây cầu chiếu rọi xuống sông Hàn, hòa quyện với hàng trăm thứ ánh sáng: Ánh sáng của biển quảng cáo, ánh đèn đường, ánh sáng những tòa nhà, tạo nên một bức tranh kim tuyến lóng la lóng lánh.

Cầu Rồng biểu tượng hiện đại của người dân Đà Thành

Nếu đến thăm cây cầu vào thứ 2 đến thứ sáu trong tuần, thì du khách chỉ nhìn thấy cây cầu rực rỡ ánh sáng, còn Cẩm Nang Du Lịch Đà Nẵng tin rằng, du khách sẽ muốn bắt gặp khoảnh khắc cây cầu phun lửa, phun nước, ấy là vào 21 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Ngoài ra, chính quyền Đà Nẵng còn rất chiều lòng du khách khi cho cầu phun lửa vào các ngày lễ như Quốc khánh, Giải phóng miền Nam,…

Cầu Rồng Đà Nẵng có khả năng phun lửa như thật

Trước 21 giờ, người dân và du khách đã nườm nượp đổ về và chờ bên thành cầu, ai cũng muốn tìm cho mình một vị trí đẹp nhất để bắt trọn hình ảnh cây cầu phun nước, phun lửa. Đồng hồ điểm 21 giờ cũng là lúc cầu phun lửa và nước. Cầu sẽ phun lửa trước và phun nước sau. Lửa sẽ phun thành 2 đợt, mỗi đợt 9 lần. Nước sẽ phun 3 lượt và mỗi lượt 1 lần. Các quầng lửa phun ra rất ấn tượng, hài hòa mà không làm ảnh hưởng đến môi trường.

3. Đứng ở đâu để xem Cầu Rồng phun lửa?

Để thuận tiện cho việc xem cầu phun lửa và selfie, vị trí gần nhất là ở trên thành cầu, phía đầu rồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đứng ở cầu Trần Thị Lý, Cầu Tình Yêu, hay ngồi uống café hoặc nước mía dưới đường Trần Hưng Đạo. Đó là những địa điểm xem Cầu Rồng đẹp nhất.

4. Lưu ý khi đi xem Cầu Rồng phun lửa

Nhớ đừng quên đem theo máy ảnh, smartphone, máy quay phim để ghi lại những khoảnh khắc diệu kì của Cầu Rồng ở Đà Nẵng và có những bức ảnh “selfie” đẹp nhất.

Mặc dù có các anh cảnh sát đứng trông chừng để bạn không đi vào khu vực phun lửa nguy hiểm, nhưng cũng đừng đứng quá gần với đầu rồng, vì khi phun lửa sẽ rất nóng, mà phun nước thì người bạn sẽ ướt như chuột lột đấy.

Dù vô tình hay cố ý cũng đừng xả rác nhé. Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhờ một trong các yếu tố là không xả rác bừa bãi đấy!

Cầu Rồng là một trong những địa điểm mà du khách không thể bỏ lỡ khi đi du lịch đà Nẵng. Cây cầu đã trở thành niềm tự hào của nhân dân và thành phố. Cầu tạo nên một dấu ấn không thể nào quên của du khách. Với chia sẻ trên đây, hi vọng rằng hữu ích cho du khách khi có chuyến du hí đến với thành phố biển xinh đẹp này!