Ngon Xuýt Xoa Mít Trộn Đà Nẵng – Món Ngon Mộc Mạc Của Tuổi Thơ

Ẩm thực Đà Nẵng vốn giản dị, nhưng luôn có sức hút riêng và món mít trộn cũng đã ghi dấu vào lòng bao người bởi vẻ mộc mạc nhưng vô cùng lôi cuốn, lạ miệng. Có dịp thưởng thức món Mít Trộn của Đà Nẵng, hẳn bạn sẽ phải xuýt xoa vì vị ngon độc đáo khắc hẳn với vẻ bề ngoài của món ngon trứ danh xứ biển này.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Nhắc đến các món ăn vặt của  người Đà Thành, không thể không không nhắc tới món Mít Trộn Đà Nẵng. Đây là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Đà Nẵng và ngày nay món ăn này cũng đã trở thành một “đặc sản” riêng có của vùng đất này. Ẩm thực Đà Nẵng vốn giản dị, nhưng luôn có sức hút riêng và món mít trộn cũng đã ghi dấu vào lòng bao người bởi vẻ mộc mạc, nhưng vô cùng lôi cuốn lạ miệng. Có dịp thưởng thức món Mít Trộn của Đà Nẵng, hẳn bạn sẽ phải xuýt xoa vì vị ngon độc đáo, khắc hẳn với vẻ bề ngoài của món ngon trứ danh xứ biển này.

Mít Trộn Đà Nẵng

Mít Trộn Đà Nẵng, món ăn mộc mạc nhưng ngon nhức nách

Xem thêm: Mách Bạn 10 Địa Điểm Du Lịch Ở Đà Nẵng FREE, Không Đi Hơi Phí

Mít Trộn Đà Nẵng – Món quà vặt ngon nhức nách không thể bỏ qua của dân Đà Thành: 

Tại thành phố Đà Nẵng, không quá khó để du khách có thể thưởng thức mít trộn. Món ăn này được bày bán ở nhiều nơi, ngay cả các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Mít Trộn Đà Nẵng

Thau mít trộn ngon khó cưỡng

Mít Trộn Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu hết sức bình dị và quen thuộc. Mặc dù có tiếng là món ăn dân dã, nhưng cách chế biến của món Mít trộn tại Đà Nẵng cực kỳ công phu với nhiều bước sơ chế. Các nguyên liệu như mít, bì heo, tôm… Mít non sau khi đã được gọt sạch vỏ, đem sắt miếng cỡ bàn tay, sau đó rửa thật sạch và bắt đầu luộc. Khi mít chín người ta sẽ đem xé nhỏ hoặc cắt nhỏ để làm nguyên liệu trộn. Bì heo sau khi được lựa chọn kĩ lưỡng sẽ được sơ chế sạch, đem luộc sau đó sắt sợi. Tôm cũng sẽ được luộc chín đỏ sau đó lột vỏ.

Bên cạnh các nguyên liệu chính, thì để hoàn thành món mít trộn còn cần thêm nhiều nguyên liệu, gia vị khác như: Đậu phộng, mè rang, hành phi, rau răm, húng lủi. Điều quyết định món Mít Trộn của Đà Nẵng có ngon hay không, phụ thuộc vào nước trộn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt được pha chế theo công thức riêng.

Mít trộn Đà thành

Cận cảnh món Mít trộn Đà Nẵng thần thánh

Sau khi hoàn thành các nguyên liệu và nước chấm, người ta sẽ cho tất cả vào tô và trộn đều sau đó rắc thêm lên trên cùng 1 lớp đậu phộng hoặc mè giã nhỏ, thêm một muỗng dầu phi hành cho thơm là hoàn tất.

Mít trộn

Mít trộn thường được ăn kèm bánh tráng hoặc phồng tôm

Khi ăn Mít Trộn Đà Nẵng, bạn sẽ được dọn ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc phồng tôm và thêm tương ớt đặc biệt. Xúc mít trộn cắn một miếng. Thưởng thức cái vị giòn rụm của bánh tráng, bùi bùi của mít trộn, da heo sần sật, vị béo của đậu phộng, vị hăng của rau răm và vị cay của ớt, tất cả sẽ tạo nên một vị ngon khó cưỡng khiến bạn không thể chối từ. Vị ngon của Mít Trộn Đà Nẵng rất gây nghiện, chỉ cần nhìn thấy thau mít trộn thấp thoáng đâu đó nhất định bạn sẽ phải đến ăn ngay một đĩa cho đã thèm.

Địa chỉ các quán Mít Trộn Đà Nẵng ngon cho tín đồ du lịch

Tại Đà Nẵng, món mít trộn được bày bán khá phổ biến. Tuy nhiên, dưới đây là những địa chỉ bán món này ngon hơn cả. Cẩm Nang Du Lịch Đà Nẵng sẽ thông tin chi tiết, để bạn có thể đến thưởng thức ngay nếu có dịp đến với thành phố “đáng sống” dễ thương này.

1. Mít Trộn Bà Già

Địa chỉ: Kiệt 47/25, đường Lý Thái Tổ, thành phố Đà Nẵng

Giá bán: Từ 10,000đ đến 50,000đ

Quán Mít Trộn Bà Già, có tuổi đời đã trên 30 năm. Đây là quán bán mít trộn ngon có tiếng tại Đà Nẵng và luôn được các tín đồ sành ăn rỉ tai nhau. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Mông, bà cũng là người trực tiếp chế biến món ăn cho thực khách. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng bí quyết riêng bà đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món mít trộn của mình. Quán bán từ 3h đến 10h tối. Sau 5h là quán đã bắt đầu đông nghẹt, nên bạn không muốn chờ lâu thì hãy tới sớm.

Mít Trộn Bà già

Mít Trộn Bà già có tuổi đời 30 năm ở Đà Nẵng

2. Mít Trộn Chợ Bắc Mĩ An

Địa chỉ: Tổ 43 khu B chợ Bắc Mỹ An, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Giá bán: Từ 15,000đ đến 30,000đ

Đây là địa điểm quen thuộc của các tín đồ mê ăn vặt, khi tại đây có bán cơ man nào là món ăn ngon. Đặc biệt, món mít trộn tại đây rất được ưa thích. Mít được trộn với da heo, đậu phộng thấm vị và cay. Mặc dù nằm hơi xa trung tâm thành phố, nhưng các tín đồ mê ăn vặn vẫn thường xuyên tập kết ở đây bởi vị ngon khó cưỡng từ món mít trộn trứ danh này.

Mít trộn chợ Bắc Mĩ An

Chợ Bắc Mĩ An thánh địa của món mít trộn và nhiều món ăn vặt khác

3. Mít Trộn Quán Nguyệt

Địa chỉ: 58 Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Giá bán: Từ 15,000đ đến 30,000đ

Mặc dù quán năm ngay vỉa hè, nhưng lại khá sạch sẽ và thoáng mát, phong cách phục vụ nhanh nhẹn. Nhìn dĩa mít trộn thơm lừng với đủ sắc màu ở đây bạn chỉ muốn chén ngay cho thỏa cơn thèm thôi. Giá bán tại quán này cũng rất bình dân. Đây là quán mít trộn ở Đà Nẵng được nhiều bạn trẻ yêu thích và thường xuyên lui tới.

Mít trộn quán Nguyệt

Mít trộn quán Nguyệt với hương vị cực kỳ đậm đà

4. Mịt Trộn Ở Ngã Tư Hoàng Hoa Thám – Lê Duẩn

Địa chỉ: Ngã tư Hoàng Hoa Thám, Lê Duẩn, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Giá bán: Từ 25,000đ đến 30,000đ

Nằm ngay ngã tư sầm uất, tại đây có 2 quán mít trộn, ốc hút rất nổi tiếng. Mít ở đây khá ngon, được bán với giá hạt dẻ, hợp với túi tiền của nhiều đối tượng. Dĩa mít trộn được dọn ra khá đầy đặn và đẹp mắt. Ngoài mít trộn khi đến đây, bạn có thể gọi thêm món ốc bươu trộn và ốc hút để thưởng thức, hương vị cũng rất thơm ngon.

Mít trộn Hoàng Hoa Thám, Lê Duẩn

Mít trộn Hoàng Hoa Thám, Lê Duẩn nằm ngay trung tâm thành phố

Mít trộn Đà Nẵng là món ăn dân dã, nhưng đã gắn bó từ rất lâu trong đời sống ẩm thực của người dân nơi đây. Hương vị món ăn không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng, mà dường như từ món ăn du khách còn có thể cảm nhận được văn hóa ẩm thực của người dân xứ biển này, giản đơn nhưng đậm đà, khó cưỡng. Khi đến du lịch Đà Nẵngbạn đừng quên nếm thử món Mít Trộn nổi tiếng nhé.

 

Ngon Xuýt Xoa Mít Trộn Đà Nẵng – Món Ngon Mộc Mạc Của Tuổi Thơ
5 (100%) 2 Đánh giá

Để lại bình luận

1 Bình luận trên "Ngon Xuýt Xoa Mít Trộn Đà Nẵng – Món Ngon Mộc Mạc Của Tuổi Thơ"

avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất | Hàng đầu
Lan
Editor

Wow! Ngon quá! Mình sẽ đến Đà Nẵng và thử món này

wpDiscuz