Những Món Cuốn Của Đà Nẵng Ngon Nức Nở Không Mê Không Được P2

Đà Nẵng, thành phố xinh đẹp và hiền hòa bên dòng sông Hàn thơ mộng không chỉ nổi tiếng với những cây cầu, những thắng cảnh du lịch nổi tiếng mà ẩm thực xứ này cũng đã quyến rũ bao tâm hồn thực khách phương xa.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Đà Nẵng có rất nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn, tuy nhiên những món cuốn của Đà Nẵng luôn tạo được dấu ấn riêng, hấp dẫn thực khách phương xa mỗi khi có dịp thưởng thức. Không chỉ có bánh tráng cuốn thịt heo vốn đã quá nổi tiếng mà ở Đà Nẵng còn có rất nhiều món cuốn hấp dẫn, khiến thực khách mê mẩn không nỡ rời đũa. Dưới đây sẽ là top các món cuốn ở Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn và rất được lòng du khách.

Món Cuốn Của Đà Nẵng

Đà Nẵng là xứ sở của những món cuốn hấp dẫn

Xem thêm: 7 Trải Nghiệm Ở Hội An Siêu Hot Khi Mặt Trời Tắt Bóng 

Những món cuốn của Đà Nẵng cực hấp dẫn đảm bảo ăn là ghiền 

Du lịch Đà Nẵng nếu như muốn trải nghiệm trọn vẹn ẩm thực xứ này thì du khách nhất định không nên bỏ qua các món cuốn của Đà Nẵng. Hầu hết các món ăn đều được phục vụ theo tiêu chí, ngon, bổ, rẻ nên du khách có thể thoải mái ăn tẹt ga mà không sợ “đau ví”.

Bánh xèo – Nem Lụi 

Bánh xèo nem lụi là một trong những món cuốn của Đà Nẵng được rất nhiều du khách yêu thích. Cái giòn giòn của vỏ bánh xèo, bùi bùi của nem lụi, cái tươi mới của các loại rau và cái vị đậm đà của nước chấm khiến món bánh xèo – nem lụi luôn là món ăn được thực khách nhớ đến nhiều nhất. 

Món Cuốn Của Đà Nẵng

Bánh xèo và nem lụi là đặc sản nổi tiếng được nhiều người ưa thích

Bánh xèo Đà Nẵng đặc biệt khác với bánh xèo ở các nơi khác bởi kích thước bánh ở đây chỉ bằng bàn tay, vỏ dày nhưng lại rất giòn dù có để lâu. Vỏ bánh xèo có thêm nước cốt dừa nên tạo vị béo tự nhiên. Đặc biệt bánh xèo Đà Nẵng có nhân là các loại hải sản mang đặc trưng của miền biển nên vô cùng hấp dẫn. Với nem lụi hương vị đặc biệt của thịt quyện với gia vị, tiêu, nướng trên than hồng hấp dẫn từ mùi thơm của món ăn. Khi ăn bánh xèo hay nem lụi du khách sử dụng bánh tráng cuốn mỏng kèm rau sống. Nước chấm của món ăn này có thể là nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm nêm.

Món Cuốn Của Đà Nẵng

Món ăn hấp dẫn mang đậm dấu ấn Đà Nẵng

Một số quán bánh xèo, nem lụi ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng du khách  có thể ghé trải nghiệm đó là quán bánh xèo Bà Dưỡng, quán bánh xèo tôm nhảy Cô Ba, chuỗi nhà hàng Ẩm thực Xèo. 

Cá nục cuốn bánh tráng 

Một món cuốn của Đà Nẵng nổi tiếng không kém món bánh tráng cuốn thịt heo đó chính là món cá nục cuốn bánh tráng. Món ăn này rất phổ biến trong đời sống hằng ngày của người dân thành phố Đà Nẵng. Có rất nhiều loại cá nục như  nục chuối, nục đuôi đỏ, nục bông, nục thuôn và loại cá nục nào cũng có thể dùng để làm món cá nục cuốn bánh tráng. Cá sau khi lựa kỹ càng sẽ được mang đi  tách mang, bỏ ruột rồi ướp với các gia vị như mắm, muối, hành tỏi. Sau đó người ta có thể mang cá đi hấp hoặc kho cho thấm gia vị. 

Món Cuốn Của Đà Nẵng

Cá nục cuốn bánh tráng là đặc sản nổi danh của Đà Nẵng

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng – Hội An 

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của món cá nục cuốn bánh tráng Đà Nẵng đó chính là các loại rau ăn kèm, món cá nục cuốn bánh tráng nhất định phải có rau muống. Rau phải xanh, tươi được ngắt hết lá, chỉ dùng cọng. Ngoài rau muốn thì còn có các loại rau khác như diếp cá, chuối chát, dưa leo, xoài, húng… Nước chấm cá nục cuốn bánh tráng là nước mắm chua ngọt có pha một ít nước hấp cá để tạo hương vị đặc trưng. 

Món Cuốn Của Đà Nẵng

Cá được cuốn với bánh tráng, rau muống và các loại rau thơm

Lấy một miếng bánh tráng Đại Lộc vừa dai vừa mềm, cho thêm ít rau, miếng cá , cuốn lại và chấm với nước chấm chua ngọt rồi từ từ thưởng thức, du khách sẽ ngay lập tức bị hướng vị của món ăn làm cho mê mẩn. Vị ngọt của cá, cái giòn giòn sần sật của rau muống, cái dẻo mềm của bánh tráng cộng với vị chua ngọt, cay tê nơi đầu lưỡi của nước châm mang đến một hương vị cực phẩm khó chối từ. Du khách khi đến Đà Nẵng có thể ghé các quán  cá nục cuốn bánh tráng ngon nổi tiếng như cá nục hấp bà Xin Đà Nẵng, quán cô Hồng, quán cá nục 2… để thưởng thức. 

Ram cải cuốn 

Ram cải cuốn cũng là một trong những món cuốn của Đà Nẵng rất được yêu thích. Món ăn này vừa có thể là món ăn chơi nhưng cũng vừa có thể là món ăn no cho thực khách. Mặc dù rám thì có ở nhiều nơi nhưng ram cuốn cải của Đà Nẵng lại đặc biệt nổi tiếng bởi sự tỉ mỉ và hương vị đặc trưng của món ăn. Để làm nên những chiếc ram cuốn nhỏ nhắn và thơm ngon và bao công sức và sự tỉ mỉ của người làm. 

Món Cuốn Của Đà Nẵng

Ram cuốn cải hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Đà Nẵng

Để làm ram cuốn cải người ta sẽ cần đến bánh tráng và các loại nhân khác nhau. Nhận có thể dùng thịt, bắp, tôn hoặc nhân chay. Sau khi làm nhân xong người ta sẽ mang đi cuốn với bánh tráng mỏng hoặc bánh rế rồi mang chiên giòn. Công đoạn chiên ram là khó nhất bởi ram cần phải đạt được độ giòn và chín đều. Thường các quán ram cuốn cải ở Đà Nẵng sẽ chiên món ăn ngay khi thực khách gọi nên món ăn luôn tươi mới và hấp dẫn.

Món Cuốn Của Đà Nẵng

Ram được cuốn với cải cay, rau và bánh tráng

Khi thưởng thức ram cuốn cải thực khách sẽ dùng ram cuốn với cải cay, dưa leo, chuối chát, các loại rau thơm, tương tự như các món cuốn khác và chấm với nước mắm chua ngọt. Thực khách có thể dùng kèm với bánh tráng hoặc là không. Để món ăn trở nên thanh hơn, người ta còn dùng kèm với một dĩa đồ chua từ cà rốt hoặc đu đủ.

Các món cuốn của Đà Nẵng nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng lại là công sức và tâm huyết của những người tạo ra. Hương vị đặc biệt cùng cách ăn độc đáo đã tạo nên thương hiệu món cuốn Đà Nẵng nổi danh khắp chốn. Nếu có dịp đến Đà Nẵng du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món cuốn hấp dẫn trên nhé. 

Những Món Cuốn Của Đà Nẵng Ngon Nức Nở Không Mê Không Được P2
5 (100%) 1 Đánh giá

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz