Phê Pha Check-in Nhà Thờ Con Gà Đà Nẵng Màu Hồng Đẹp Mê Hoặc

Nằm ngay trung tâm thành phố, nhà thờ con gà hay còn được gọi là nhà thờ con gà Đà Nẵng là điểm đến cực kỳ hấp dẫn được khách du lịch yêu thích. Với kiến trúc độc đáo cùng tông màu hồng nổi bật. Đến với nhà thời con gà của Đà Nẵng du khách sẽ được thăm quan kiến trúc nhà thời đặc trưng của thời Pháp cũng như chụp ảnh check in với những bức ảnh siêu chất.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Đến với thành phố Đà Nẵng các tín đồ sống ảo không nên bỏ qua địa điểm du lịch cực kool là nhà thờ Con Gà Đà Nẵng. Nằm ngay trung tâm thành phố, nhà thờ con gà hay còn được gọi là nhà thờ Giáo Xứ Chánh Tòa Đà Nẵng là điểm đến cực kỳ hấp dẫn được khách du lịch yêu thích. Với kiến trúc độc đáo cùng tông màu hồng nổi bật. Đến với nhà thời con gà của Đà Nẵng du khách sẽ được thăm quan kiến trúc nhà thời đặc trưng của thời Pháp cũng như chụp ảnh check in với những bức ảnh siêu chất. Hãy cùng Cẩm Nang Du Lịch Đà Nẵng khám phá ngày nhà thờ sống ảo siêu deep này ngay bây giờ nhé.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng với màu hồng cực kỳ nổi bật giữa trung tâm thành phố

Xem thêm: Du Lịch Hội An – Đón Những Đêm Rằm Lung Linh Huyền Ảo

Ghé thăm nhà thờ con gà Đà Nẵng ngắm vẻ đẹp của nhà thờ kiến trúc Pháp độc đáo

Nhà thờ con gà Đà Nẵng là nhà thờ duy nhất được xây dựng vào thời Pháp thuộc, nhà thờ được khởi công xây dựng vào năm 1923 do  mục sư Louis Vallet phụ trách. Du khách muốn đến nhà thờ này có thể di chuyển dễ dàng trong thời gian ngắn vì nhà thờ này nằm ngay trung tâm. Nếu di chuyển từ sân bay du khách chỉ cần đi qua đường Nguyễn Văn Linh sau đó quẹo qua đường Trần Phú quận Hải Châu đến số 156 là đã đến nhà thờ này.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà nằm ngay tại đường Trần Phú, Đà Nẵng

Nhà thờ con gà Đà Nẵng được xây dựng theo kiểu Gothique cao đến 70m với những đường nét kiến trúc tinh tế, cao vút và những ô cửa hình vòng quả trám cực kỳ thu hút.

Hẳn nghe đến cái tên nhà thờ nhiều du khách sẽ thắc mắc vì sao lại gọi là nhà thờ con gà, lý giải cho cái tên này đó chính là trên đỉnh của nhà thờ có một còn gà lớn. Con gà này được làm bằng hợp kim nhẹ, bên trong rỗng hoàn toàn và bên ngoài được phủ một lớp hóa chất hết sức đặc biệt còn có chức năng như một cột thu lôi chống sét bảo vệ cho nhà thờ thêm vững chãi. Ngoài ra con gà trên đỉnh nhà thờ còn là biểu tượng gắn liền với Thánh Phê-rô  nhắc nhở người ta về sự sám hối và thức tỉnh.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Kiến trúc gothique nổi bật với những ô cửa hình quả trám

Vẻ đẹp của nhà thờ con gà Đà Nẵng luôn có sức hút đặc biệt với du khách thập phương, bên ngoài nhà thờ có không gian rất rộng và cảnh quan được tạo nên ăn ý giữa kiến trúc  với không gian xung quanh. Bên trong nhà thờ được xây dựng theo mô típ nhà thờ chung ở Châu Âu, tường được sơn màu vàng nhạt. Bên trong có tranh ảnh mô tả theo những điển tích và thời gian trong kinh thánh, thánh tượng và những hàng ghế dài để người dân và du khách thập phương đến làm lễ.  Đặc biệt vòm của nhà thờ con gà Đà Nẵng rất cao, tạo cảm giác choáng ngợp bởi không gian quy mô và rộng lớn.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Bên trong nhà thờ là tranh và tượng thánh. vòm nhà thờ rất cao

Phía sau của nhà thờ là hang đá rất đẹp dùng để thờ Đức Mẹ. Hang đá này được mô phỏng theo hang đá Lourdes ở Pháp, đây cũng là nơi người dân thường đến để cầu bình an, may mắn sau thánh lễ trong nhà thờ. Vẻ đẹp đặc biệt của hang đá này cũng thu hút sự chú ý của nhiều du khách khi đến thăm nơi đây.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Hang Đức Mẹ phía sau nhà thờ

Màu hồng dễ thương cùng với kiến trúc độc đáo đã làm nên sự hấp dẫn của nhà thờ con gà ở Đà Nẵng, đây là nơi vui chơi, giải trí của người dân Đà thành cũng như du khách thập phương. Check-in tại đây du khách có thể ghi được những bức hình siêu deep, đặc biệt vào dịp lễ giáng sinh và năm mới, nhà thờ được trang hoàng cực kỳ lộng lẫy với đèn màu lấp lánh, cây thông nô en, bông tuyết.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là nơi sống ảo được giới trẻ vô cùng yêu thích

Nhà thờ con gà tại Đà Nẵng cùng với nhà thờ con gà ở Đà Lạt và nhà thờ con gà ở thành phố Hồ Chí Minh, là bộ ba nhà thờ cùng tên gọi có kiến trúc thú hút và đẹp mắt, là điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng, thu hút khách du kịch trong nước và quốc tế.

Dù có theo đạo công giáo hay không thì khi du lịch Đà Nẵng, du khách hãy dành thời gian ghé thăm nhà thờ con gà Đà Nẵng để chiểm ngưỡng vẻ đẹp và tìm hiểu thêm về lịch sử xây dựng nhà thờ, cũng như nhiều thông tin thú vị khác nhé.

 

Phê Pha Check-in Nhà Thờ Con Gà Đà Nẵng Màu Hồng Đẹp Mê Hoặc
5 (100%) 1 Đánh giá