Cẩm nang du lịch Đà nẵng

Không Chỉ Có Phố Cổ, Hội An Còn Có Show Diễn Thực Cảnh “Ký Ức Hội An” Chất Như Thế Này Đây

Show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm độc đáo và những phút giây thư giãn cực kỳ bổ ích khi đến với Phố Hội.

Xem thêm: 5 Địa Điểm Phượt Ở Đà Nẵng Đã Là Dân Mê Xê Dịch Thì Phải Biết

Ký Ức Hội An vinh dự được công nhận đến 2 kỷ lục

Chỉ mới ra mắt lần đầu vào tối 18/3 thôi, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An đã được tổ chức VietKings công nhận tới 2 kỷ lục: “Chương trình biểu diễn nghệ thuật thường nhật có số lượng diễn viên tham gia đông nhất”  và “Sân khấu ngoài trời lớn nhất”.

Chương trình với quy mô hoành tráng

Xuyên suốt show diễn là sự kết hợp hoà quyện của âm thanh – ánh sáng, của thơ – nhạc, của những biểu cảm đầy tinh tế trên gương mặt từng diễn viên, đem lại cảm xúc đầy lắng đọng, lúc trầm lúc bổng cho khán giả.

Dòng thời gian biến chuyển với những điển tích tình yêu, những giai đoạn thời cuộc mang đậm dấu ấn lịch sử được kể lại bởi nghệ thuật biểu diễn thực cảnh với sự tham gia của gần 500 diễn viên.

Chỉ trong tầm 90 phút, khán giả được chứng kiến cuộc sống muôn màu bên dòng sông Hoài Phố Hội, với những sinh hoạt truyền thống của người dân, những khoảnh khắc hùng tráng của lịch sử, nét hoàng kim của cảng thị thu hút thương nhân một thời hay thành phố nhộn nhịp của hiện tại cùng những tà áo dài phất phơ… tất cả đều được tái hiện đầy màu sắc và mang lại vô vàn cảm xúc.

Chương trình Ký Ức Hội An được tổ chức tại Cồn Hến thuộc 2 phường Cẩm Nam và Cẩm Châu (Hội An), với không gian biểu diễn lên đến 25.000 m2, cùng sân khấu được dàn dựng với hình ảnh Phố Cổ rất thật với sự đầu tư khủng. Những ngôi nhà, bến cảng, con thuyền của Hội An được dựng lên rất chân thực.

Tà Áo Dài Việt Nam chính là yếu tố nổi bật của show diễn Ký Ức Hội An

Bằng sự khéo léo trong dàn dựng, show diễn thực cảnh cho khán giả trải qua 5 giai đoạn biến chuyển của dòng thời gian Phố Hội.  Với dàn diễn viên gồm 100 cô gái mặc Áo Dài, sự biến chuyển của thời gian đã được lột tả chân thực nhất.

Vẻ đẹp ẩn sau show diễn Ký Ức Hội An

Với thông điệp “Một ngày Hội An – Trăm năm hoài cổ”, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” đưa người xem trở lại miền ký ức về một thương cảng sầm uất, nơi giao thoa văn hoá, điểm nối nước Việt vào con đường tơ lụa trên biển huyền thoại.

Các điển tích tình yêu, các câu chuyện thời cuộc được kể qua 5 phần bởi người dẫn dắt chính là cô gái dệt vải bên khung cửi giúp khán giả thấy những bước chuyển mình nơi đây, không chỉ mang tính giải trí đơn thuần, mà còn mang tính giáo dục về lịch sử, văn hoá một cách tự nhiên và sâu sắc.

Chương trình Ký Ức Hội An được dàn dựng hoành tráng và công phu tới từng chi tiết, vì vậy, người ta mong đợi rằng đây sẽ là một bước ngoặt để góp phần đưa lượng du khách tới Hội An trải nghiệm và chi tiêu nhiều hơn.

Xem thêm: Chùm Tour Du Lịch Hội An