Top 6 món hải sản “không ăn sẽ tiếc” khi du lịch Đà Nẵng

Đến với vùng biển xinh đẹp Đà Nẵng mà không thưởng thức những món ăn hải sản độc đáo nơi đây thì thật là uổng phí. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 6 món ăn hải sản bạn không nên bỏ qua tại Đà Nẵng.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn với những bãi biển sạch và đẹp. Thật thiếu sót nếu đến Tour du lịch Đà Nẵng mà bỏ qua các hương vị của miền biển nổi tiếng nơi đây với những món ẩm thực đà nẵng như cá đuối nướng, cua rang me, sò điệp nướng hành mỡ, các món ốc hay lẩu hải sản…

1.Chip chip hấp sả

chip-chip-hap-sa

Chíp chíp hấp sả là món ăn hải sản ngon, rẻ tại Đà Nẵng

Chíp chíp hấp sả là món ăn hải sản ngon, rẻ mang vị đặc trưng riêng mà không một ai khi đặt chân đến Đà Nẵng không một lần thưởng thức. Chip chip rửa sạch bụi đất, sả tươi thái nhỏ, đập dập, ớt đỏ thái miếng và cho vào nồi hấp chung. Bạn chỉ phải chờ chừng năm phút là có món hải sản thơm lừng, đầy hấp dẫn. Quây quần bên gia đình và bạn bè, chấm cùng gia vị tiêu chanh ớt bạn sẽ cảm nhận được rõ hương vị biển ở trong chính món ăn đặc trưng của thành phố biển xinh đẹp này. Một tô chip chip có giá từ 30.000 – 50.000 đồng.

2.Cua rang me

cua-rang-me

Món cua rang me vừa ngon và vừa rẻ

Dân nghiền ăn hải sản sẽ không thể bỏ qua món cua rang me được chế biến rất ngon ở thành phố biển Đà Nẵng. Món ăn này thích hợp cho những buổi chiều ngồi ngắm biển, nhấm nháp chiếc càng cua chắc nịch được sốt cùng với nước me sền sệt, ngọt ngọt, chua chua, cay cay rất hấp dẫn. Khi gỡ miếng thịt cua, quệt thứ nước sốt sền sệt, cảm nhận hương vị thơm ngon của thịt cua cùng với gia vị cứ quyến luyến nơi đầu lưỡi. Cua rang me với giá hấp dẫn chỉ 70.000đ/con.

3. Các loại Ốc

Các chủ hàng ở thành phố này rất khéo léo trong việc chế biến ốc đủ món để giới thiệu với thực khách. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức nhiều loại khác nhau, từ xào, nấu đến luộc hay nướng. Món này thường ăn kèm đu đủ xanh và bánh tráng. Các loại ốc khác của Đà Nẵng có giá từ 20.000đ/đĩa trở lên. Trên đường Lê Duẩn có rất nhiều quán ốc đà nẵng ngon và rẻ.

4.Cháo hàu

chao-hau

Món cháo hàu lạ miệng chỉ với 60.000đ cho 2-3 người ăn

Chỉ khoảng 60.000 đồng, đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn, quý khách cùng với gia đình và bạn bè có thể thưởng thức món cháo hàu ngon tuyệt ở bất cứ quán hải sản nào tại Đà Nẵng. Hàu tươi rửa sạch, nêm nếm gia vị rồi đun cùng cháo trắng đã ninh từ trước. Khi có khách, chủ quán sẽ cho chút ngò, tỏi phi, rau mùi và rắc tiêu thơm lên trên. Ngoài ra, bạn đừng quên rưới thêm nước mắm nhĩ vào tô cháo còn nghi ngút khói giúp món ăn đậm vị hơn.

5.Mực nướng sa tế

muc-nuong-sa-te

Món mực nướng sa tế phù hợp cho dân nhậu

Món ăn hải sản Đà Nẵng thì không thể không kể đến món mực nướng sa tế. Đây là một món ăn đậm chất vùng biển xinh đẹp này mà bất cứ một người sành ăn nào cũng đều từng thưởng thức qua. Món ăn hải sản rẻ ở đà nẵng này có cách chế biến khá đơn giản. Mực mua về làm sạch rồi ướp muối, tiêu, tỏi, đường, dầu mè, sa tế sau đó nướng trên than hồng. Khi ăn, chủ quán sẽ dọn thêm đĩa rau sống như xà lách, hành, thì là cùng chén muối tiêu hoặc tương ớt.  Mực nướng sa tế có giá khoảng 100.000 đồng/đĩa.

6. Sò điệp nướng hành mỡ

so-dep-nuong-hanh-mo

Món sò điệp ngọt, mềm, thơm ăn kèm hành mỡ

Vị sò điệp ngọt, mềm, thơm ăn kèm hành mỡ vừa tới thơm lừng cùng bùi, béo của lạc sẽ khiến bạn không thể nào quên. Sò điệp nướng hành mỡ được bán phổ biến ở các quán nhậu ven biển cũng như các nhà hàng và được biết tới phổ biến với cái tên “Shell nướng hành mỡ”. Một đĩa sò điệp nướng có giá khoảng 70.000 – 100.000 đồng. Nếu có cơ hội du lịch Đà Nẵng, bạn hãy thử tất cả những món ăn này để có được cảm nhận tuyệt vời nhất! Chúc quý khách có được những chuyến đi vui vẻ bên gia đình và bạn bè!

Đánh giá bài viết này
cua-rang-me