Hội làng Túy Loan – Điểm giao lưu văn hóa truyền thống của Đà Nẵng

Lễ hội làng Túy Loan món ăn văn hóa truyền thống của người dân Đà Nẵng. Ghé thăm làng Túy Loan mỗi dịp vào hội, du khách được trải nghiệm các không gian văn hóa dân gian vô cùng thú vị

Lễ hội làng túy loan

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Để ghi nhớ công ơn khai thiên lập địa của tổ tiên và răn dạy con cháu uống nước nhớ nguồn, hàng năm chính quyền Đà Nẵng cùng người dân làng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang tổ chức Lễ hội đình làng Túy Loan diễn ra, như là cách bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Cứ đến hẹn lại lên, trong hai ngày mồng 9 và mồng 10 Tết, lễ hội đình làng Túy Loan diễn ra thu hút đông đảo dân làng và du khách thập phương tham gia.

Hội làng Túy Loan diễn ra hàng năm vào mùng 9 Tết

Hội làng Túy Loan diễn ra hàng năm vào mùng 9 Tết

Ngôi làng cổ Túy Loan đã có trên 500 tuổi, đình làng cũng hơn 100 năm tuổi. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, tác động của thiên nhiên, đình làng Túy Loan không còn giữ nguyên trạng nhưng vẫn giữ được cái hồn, mang dáng vẻ uy nghi sẵn có.

Hàng năm vào ngày mùng 9 Tết, dân thôn Đông và Tây của làng cùng du khách thập phương khắp nơi tập trung tại đây để khai mạc mở hội. Lễ hội làng Túy Loan diễn ra trong hai ngày, cho du khách có tour du lịch Đà Nẵng một không gian trải nghiệm hoạt động văn hóa – thể thao sôi động.

Lễ hội là lời nhắc nhớ uống nước giữ nguồn

Lễ hội là lời nhắc nhớ uống nước giữ nguồn

Đối với phần lễ gồm: Rước Sắc phong, nhạc lễ dang hương tế Đình làng giúp con cháu tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn vị tiền hiền đã giúp vua Lê Thánh Tôn xưa đi mở mang bờ cõi về phía nam, và dừng chân nơi đây khai hoang lập nghiệp, làm ăn và đã đặt tên cho nơi đây là làng Túy Loan.

Phần hội bao gồm nhiều trò chơi dân gian, hoạt động thể thao tập thể để du khách cùng dân làng cùng nhau tham gia như vật tay, kéo co, đẩy gậy, ném còn,.. diễn ra ngay sân trước đình làng.

Hội làng Túy Loan là sự kiện để người dân được trải nghiệm không gian văn hóa

Hội làng Túy Loan là sự kiện để người dân được trải nghiệm không gian văn hóa

Làng Túy Loan là làng nghề truyền thống làm bánh tráng, do đó phần hội không thể thiếu cuộc thi nướng bánh tráng đòi hỏi sự khéo léo, tài tình của các nghệ nhân làm bánh.

Lễ hội Đình Làng Túy Loan là lễ hội truyền thống mở rộng quy mô ở khắp thành phố Đà Nẵng, vào dịp này du khách Du Lịch Đà Thành có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu văn hóa của vùng đất này.

Thời gian tổ chức lễ hội Làng Túy Loan: mùng 9 Tết, lễ hội diễn ra trong 2 ngày.

Địa điểm diễn ra: làng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang

Hội làng Túy Loan – Điểm giao lưu văn hóa truyền thống của Đà Nẵng
5 (100%) 1 Đánh giá