Lễ hội Quan Thế Âm- Lòng thành kính của người dân Đà Nẵng

Là lễ hội diễn ra hàng năm tại khu di tích Ngũ Hành Sơn, Lễ hội Quan Thế Âm là dịp để người dân Đà Nẵng tỏ lòng thành kính và dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an đến đức Phật Bà Quan Thế Âm.

Lễ hội quan thế âm

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Lễ hội Quan Thế Âm là lễ hội thường niên  được tổ chức tại khu di tích Ngũ Hành Sơn, thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Lễ hội này lần đầu diễn ra năm 1960, nhân dịp khánh thành tượng Bồ Tát Quan Thế Âm ở khu động Hoa Nghiêm thuộc ngọn núi Thủy Sơn, nằm phía tây của Ngũ Hành Sơn.

Đến hai năm sau, lễ hội này được tổ chức nhân dịp khánh thành của khối thạch nhũ mang hình tượng Phật Bà Quan Thế Âm trong và đặt tên là động Quan Âm.

Lễ hội Quan Thế Âm là lễ hội thường niên diễn ra ở Đà Nẵng

Lễ hội Quan Thế Âm là lễ hội thường niên diễn ra ở Đà Nẵng

Lễ hội chính là lời cầu nguyện cho dân an quốc thái, mưa thuận gió hòa cũng là dịp để mọi người được đằm mình trong bản sắc văn hóa dân tộc và là cách để mọi người được soi mình, đi theo lối sống đẹp của Phật Bà Quan Thế Âm.

Lễ rước Phật Bà Quan Âm

Lễ rước Phật Bà Quan Âm diễn ra đầy tôn nghiêm

Lễ hội tổ chức ngày 19.2 Âm Lịch với tầm vóc và quy mô ngày càng lớn. Lễ hội được diễn ra trong 3 ngày với 2 phần riêng rẽ là phần lễ và phần hội.

Phần lễ bao gồm: Lễ rước ánh sáng (diễn ra vào tối ngày 18) có rước kiệu, rước đuốc, múa lân múa rồng,…; Lễ khai kinh (sáng sớm ngày 19) lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an; Lễ trai đàn chẩn tế ( diễn ra vào sáng ngày 19) để cầu siê, Lễ thuyết giảng về Bồ Tát và dân tộc (ca ngợi lòng quảng đại từ bi của đức Phật), Lễ rước tượng Quan Thế Âm khiêng kiệu từ chùa xuống thuyền ở bến Sông Cầu Biện sau đó chạy quanh sông Cổ Cò và có rước xung quanh các khu phố lang đá mỹ nghệ Non Nước, khu du lịch Non Nước rồi quay lại khu lễ đài với tổng quãng đường rước gần 2km…

Sự kiện này cũng là điểm hẹn văn hóa tín ngưỡng của người dân Đà Nẵng

Sự kiện này cũng là điểm hẹn văn hóa tín ngưỡng của người dân Đà Nẵng

Phần hội diễn ra với các hoạt động văn hóa dân gian xen lẫn hiện đại cùng các trò thể thao tập thể để mọi người cùng được tham gia. Bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như triển lãm tranh, hội thuyết trình, hội thi nấu ăn…

Lễ hội Quan Thế Âm thu hút nhiều du khách tham gia

Lễ hội Quan Thế Âm thu hút nhiều du khách tham gia

Tour Du Lịch Đà Nẵng | Vé Máy Bay Giá Rẻ Đà Nẵng | Cẩm Nang Du Lịch Đà Nẵng

Cho đến nay, lễ hội Quan Thế Âm trở thành món ăn tinh thần về tin ngưỡng, niềm tin của người dân Đà Nẵng và con dân khắp nơi. Vào mùa lễ hội du khách, Phật tử quy tụ về đây đông đúc để bày tỏ lòng thành kính và xin được bình an.

Thời gian diễn ra lễ hội: 19.2 Âm lịch hàng năm

Địa điểm: Khu di tích Ngũ Hành Sơn

 

Đánh giá bài viết này