Xếp Hàng Ăn Cháo Chờ Nam Ô, Khi Chờ Đợi Là Hạnh Phúc

Chiều xuống, sau khi bạn đã vi vu khám phá biển Lăng Cô của Huế, Đèo Hải Vân bạt ngàn mây phủ, Rạn Nam Ô với những lớp đá ngầm phủ rêu xanh biếc, trở về dừng chân ở một quán ven đường và thưởng thức món cháo chờ Nam Ô trứ danh thì không còn gì hạnh phúc hơn.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Nhắc đến các món ăn vặt của Đà Nẵng mà bạn nhất định phải thưởng thức khi du lịch tại đây thì không thể không kể đến  món cháo chờ Nam Ô. Đây là một món ăn đặc trưng đã được các tín đồ du lịch nhắc đến rất nhiều, đặc biệt với những người yêu Đà Nẵng thì món ăn này như một bản sắc riêng có của thành phố.

Cháo chờ Nam Ô

Cháo chờ Nam Ô món ăn với tên gọi cực lạ

Xem thêm: Làng Bích Họa Đà Nẵng Địa Chỉ Sống Ảo Của Dân Ghiền Chụp Ảnh

Cháo chờ Nam Ô – Món ăn có tên gọi cực lạ tai của Đà Nẵng

Chiều xuống, sau khi bạn đã vi vu khám phá biển Lăng Cô của Huế, Đèo Hải Vân bạt ngàn mây phủ, Rạn Nam Ô với những lớp đá ngầm phủ rêu xanh biếc, trở về dừng chân ở một quán ven đường và thưởng thức món cháo chờ Nam Ô trứ danh thì không còn gì hạnh phúc hơn.

Gọi là cháo nhưng thực ra món ăn này chính là bánh canh, có rất nhiều lý giải khác nhau cho tên gọi cháo chờ trong đó lý giải hợp lý nhất là như sau: Bánh canh thông thường sẽ được nấu sẵn trong nồi khi khách đến ăn chỉ việc múc ra. Tuy nhiên, với cháo chờ ở Nam Ô, khi khách đến gọi mới bắt đầu nấu nên thực khách phải chờ đợi và cách cô bán hàng khuấy bột tại chỗ như khuấy cháo nên mới được gọi là cháo chờ. Việc phải chờ đợi một khoảng thời gian mới được thưởng thức sẽ khiến cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn với món cháo chờ Nam Ô.

Tô cháo đầy ắp

Gọi là cháo chờ nhưng thật ra là món bánh canh đó các bạn

Bánh làm cháo được làm từ nhiều loại bột như bột gạo, bột mì hay bột lọc, sợi bánh được làm nhỏ nhắn với độ dai vừa phải, thông thường khi khách bắt đầu gọi thì người ta mới bắt đầu thả các sợi bột vào nước lèo, thời gian vài phút từ bếp đến bàn ăn của khách đủ làm cho sợi bánh chín vừa.

Nước dùng của cháo chờ Nam Ô được hầm từ xương heo cho ra loại nước dùng ngọt tự nhiên. Tùy quán mà nhân của nước dùng sẽ khác nhau. Phổ biến nhất là tôm, trứng cút, thịt xương, chả cay hoặc cá lóc. Loại nhân được nhiều người yêu thích khi thưởng thức món cháo chờ Nam Ô nhất đó chính là nhân cá. Khi chế biến thịt cá luôn được ướp rất kỹ để làm mất đi mùi tanh sau đó sẽ được nêm nếm gia vị và rim rất kỹ đến khi cá keo lại đậm vị mằn mặn cay cay.

Cháo chờ Nam Ô

Cháo chờ được ăn kèm với quẩy, bánh mì, có thể cho thêm quất, ớt… cho đậm vị

Nhân dùng của món cháo chờ Nam Ô được nêm nếm rất đậm đà và có mùi  thơm phức, đi từ xa bạn cũng đã có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng từ nồi nước dùng phảng phất và sẽ khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này.

Với món cháo chờ bạn có thể ăn chơi đến ăn no tùy thích, nếu chỉ ăn chơi thì một tô cháo vừa vặn với nước và nhân lưng tô là bạn có thể thoải mái ngấu nghiến đã cơn thèm, nếu muốn ăn no bạn có thể nhắc chủ quán thêm bánh, nước dùng và nhân hoặc gọi thêm bánh mì hoặc quẩy ăn kèm, ngoài ra bạn có thể cho thêm hành ngâm, hành phi, tương ớt, chanh… để món ăn đậm vị hơn.  Khi ăn cháo chờ ở Nam Ô bạn phải vừa ăn vừa thổi vừa húp xoành xạch nước dùng nóng hổi, thơm ngon thì mới đúng điệu và cảm nhận hết vị ngon của món ăn này.

Bên cạnh cái tên là lạ độc đáo và hương vị thơm ngon, món cháo chờ Nam Ô còn được yêu thích bởi mức giá cực kỳ bình dân chỉ từ 10,000vnđ đến 15,000vnđ một tô.

Danh sách các quán cháo chờ ngon ở Nam Ô dành cho tín đồ du lịch

Quán cháo chờ

Quán cháo chờ rất bình dị và dân dã

Tại Nam Ô có rất nhiều quán cháo chờ ngon và số lượng quán bán món ăn này cũng khá nhiều, bạn có thể dễ dàng thấy các biển quảng cáo ở dọc đường. Tuy nhiên, nếu lần đầu đến Đà Nẵng và chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo một số quán cháo ngon và rẻ mà Cẩm Nang Đà Nẵng dưới thiệu dưới đây.

Cháo Chờ Bà Thắng

Địa chỉ: 8 Ngô Xuân Thu, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00

Mức giá: 10.000đ – 15.000đ

Cháo Chờ Cô Ba

Địa chỉ: Chợ Nam Ô, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 05:00 – 18:00

Mức giá: 10.000đ – 15.000đ

Cháo Chờ Cô Thanh – Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: Ngã Tư Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Mức giá: 10.000đ – 20.000đ

Thời điểm thích hợp nhất để ăn cháo chờ là lúc chiều tối, khi bóng chiều vừa chạng vạng và tiết trời đã bắt đầu dịu mát. Ngồi ở vỉa hè ngắm phong cảnh và gió biển lồng lộng vừa thưởng thức cháo chờ Nam Ô ngon đúng điệu hẳn sẽ là trải nghiệm khiến bạn khó quên. Nếu có dịp đến du lịch tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp bạn hãy dành thời gian thưởng thức món ăn có tên gọi cực lạ mang tên cháo chờ Nam Ô nhé.

Xếp Hàng Ăn Cháo Chờ Nam Ô, Khi Chờ Đợi Là Hạnh Phúc
5 (100%) 3 Đánh giá